Dù còn 2 vòng đấu nữa La Liga mới kết thúc nhưng có thể khẳng định đây là mùa giải thất vọng của Sociedad. Đại diện xứ Basque đặt mục tiêu chen chân vào nhóm được dự Cúp châu Âu nhưng thực tế lại trình diễn hình ảnh tệ hại. Không những rời xa tham vọng đề ra ban đầu, Sociedad nhiều thời điểm còn đối mặt với hiểm nguy khi tụt sát xuống nhóm cầm đèn đỏ.

Ở thời điểm hiện tại, Sociedad chỉ coi 2 trận đấu cuối mang ý nghĩa cho đầy đủ thủ tục mà không còn động lực đáng kể nào. Đội chủ nhà đang xếp ở vị trí thứ 11 với 46 điểm, đã đủ điều kiện trụ hạng nhưng hết cơ hội chiếm suất dự Europa League. Thế nên, thật khó để kỳ vọng vào kịch bản tích cực mà Sociedad sẽ tạo ra ở trận đấu này.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Thực tế, chứng kiến phong độ trong thời gian gần đây cho thấy đội chủ nhà vẫn khá nhạt nhòa khi vừa bị đánh bại tới 2 trong 3 vòng. Khi tinh thần chiến đấu đã mất đi, Sociedad chỉ còn sống bằng những tình huống mang tính cá nhân là điều đáng lo ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, Leganes dù đã trụ hạng nhưng đội bóng này vẫn là địa chỉ đáng tin hơn.

Những CLB nhỏ thường có tinh thần rất tốt, họ như được tiếp thêm sức mạnh mỗi khi gặp các đối thủ xưa nay được coi là lớn hơn. Thế nên, việc Leganes đều chơi tốt và vượt qua chỉ số đặc biệt trong cả 2 trận gặp Barcelona và Real Madrid là minh chứng rõ ràng nhất. Chẳng nói đâu xa, Leganes mới là những người chiếm ưu thế hơn về thành tích đối đầu khi bất bại cả 2 lần gặp nhau gần nhất.

Dự đoán kết quả Sociedad vs Leganes: 1-1