Sau khi kết thúc lượt đi V.League 2018 bằng vị trí trong top 3, Hải Phòng bất ngờ bị dội một gáo nước lạnh trên sân Vinh, khi bị chủ nhà SLNA đánh bại bằng tỷ số tối thiểu, qua đó thầy trò Trương Việt Hoàng rơi xuống vị trí thứ 5 trên BXH cùng 19 điểm có được cho đến trước vòng 14.

Số điểm này thực ra chưa có gì đảm bảo an toàn cho đội bóng đất Cảng, khi mùa giải vẫn còn một nửa chặng đường. Vì thế, những trận đấu trên sân nhà là cơ hội để Hải Phòng tích điểm và sớm yên tâm về mục tiêu trụ hạng trước đã, sau đó muốn vươn cao đến đâu thì vươn.

Ở trận đấu chiều nay, Hải Phòng gặp đối thủ ưa thích TP.HCM trên sân Lạch Tray. Nói TP.HCM là đối thủ ưa thích của thầy trò Trương Việt Hoàng là bởi, đại diện Sài thành trắng tay ở cả 3 lần đối đầu, khi đội bóng này trở lại V.League vào năm ngoái. Dù vậy, TP.HCM đã thay đổi về 'chất' khi lượt về diễn ra.

Cụ thể, TP.HCM làm mới hàng công bằng bộ đôi Huỳnh Kesley và Gonzalo. 2 gương mặt này từng là hung thần với mọi đội bóng ở V.League, tuy nhiên thì họ cũng đang ở tận cùng sườn dốc sự nghiệp, vì thế việc 2 tiền đạo kỳ cựu này có 'lên tiếng' trên sân Lạch Tray hay không lại là chuyện khác, khi trong khung thành Hải Phòng là một Văn Lâm đang ở đỉnh cao phong độ, còn trung vệ Văn Phú đang trở lại đẳng cấp vốn có.

Xét mọi mặt, Hải Phòng không hơn, nhưng nói về sự ăn ý, họ vượt trội so với TP.HCM. Ngoài ra, đá trên sân Lạch Tray luôn đem lại cảm giác kém thích thú cho các đội khách vì sức ép trên khán đài. Với một người lái trưởng thiên về lối đá chắc chắn, kỷ luật và thiếu đi cảm xúc thăng hoa, e rằng TP.HCM khó có cơ hội tìm kiếm 3 điểm trước Hải Phòng, nhưng 1 điểm thì khả thi.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đội hình dự kiến Hải Phòng vs TP.HCM

Hải Phòng: Văn Lâm; Văn Đức, Văn Lợi, Ngọc Tân, Hoài Dương, Quốc Trung, Thành Long, Đình Bảo, Hoàng Dương, Hoài Dương, Fagan, Stevens.

TP.HCM: Thanh Diệp, Đình Luật, Hữu Tuấn, Quang Nam, Phi Sơn, Paulo, Văn Thuận, Sầm Đức, Đặng Robert, Huỳnh Kesley, Gonzalo.

Dự đoán kết quả Hải Phòng vs TP.HCM: 2-2.