Quãng thời gian này là lúc FLC Thanh Hóa đang 'kê cao gối ngủ ngon' sau 4 chiến thắng liên tiếp. Sự ổn định đã trở lại và đó là mấu chốt để thầy trò Nguyễn Đức Thăng thăng hoa, đi kèm với phần thưởng tạm thời cho đội bóng xứ Thanh là vị trí thứ nhì BXH. Ở vòng đấu 17, FLC Thanh Hóa tạm xa sân nhà để đến làm khách tại sông Hàn.

Đội chủ nhà của cặp đấu này vừa trắng tay ở 2 vòng đấu liên tiếp, nhưng đó là khi thầy trò Minh Phương xa rời sân Hòa Xuân. Còn khi được trở về nhà, SHB Đà Nẵng trở thành đội bóng khác hẳn chứ không dễ chơi. Bằng chứng là 5 trận đấu gần nhất được thi đấu sân nhà, SHB Đà Nẵng thắng 3 và hòa 2.

Đây chính là điều mà FLC Thanh Hóa phải lo ngại trước ngày vượt đèo Hải Vân, cho dù thầy trò Nguyễn Đức Thắng đang rất ổn định, còn SHB Đà Nẵng thì cứ mải mê phập phù. Hiện giờ, đội bóng sông Hàn chỉ hơn đội bét bảng Sài Gòn FC có 6 điểm, nhưng đây sẽ là động lực lớn để Merlo và đồng đội quyết tử với FLC Thanh Hóa ở vòng đấu này.

Hơn nữa, giới chuyên môn đang e ngại cho đội khách vì FLC Thanh Hóa không ghê gớm đến mức bách chiến bách thắng, việc bất ngờ trồi lên vị trí thứ 2 cũng ít nhiều tạo ra tâm lý thỏa mãn thiếu cân bằng. Về lực lượng, 2 bên đều không có sự vắng mặt đáng tiếc nào. Cũng cần biết thêm, trong 5 lần đối đầu nhau tại sông Hàn, thì SHB Đà Nẵng chưa từng thua, trong đó có 3 chiến thắng và 2 trận hòa.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đội hình dự kiến SHB Đà Nẵng vs FLC Thanh Hóa

SHB Đà Nẵng: Thanh Bình, Minh Tâm, Thanh Hải, Ewode, Viết Thắng, Tiến Dụng, Nhật Tân, Thanh Thịnh, Đức Lễ, Merlo, Kouassi.

FLC Thanh Hóa: Tiến Dũng, Đình Đồng, Xuân Hưng, Minh Tùng, Minh Tuấn, Hoàng Thịnh, Đình Tùng, Trọng Hoàng, Omar, Hữu Dũng, Văn Nam.

Dự đoán kết quả SHB Đà Nẵng vs FLC Thanh Hóa: 2-1.