Ngay trong ngày nhận 2 danh hiệu xuất sắc nhất tháng 5 (HLV, cầu thủ xuất sắc). B.Bình Dương đã phải nhận trái đắng tại sân Gò Đậu khi thua trắng Sanna Khánh Hòa 3 bàn không gỡ. Bộ mặt của nhà cựu vương ở vòng áp chót hoàn toàn trái ngược với những gì họ đã thể hiện trong một quãng thời gian dài trước đó.

Thế nhưng, cũng chẳng lấy gì làm bất ngờ về điều này khi B.Bình Dương không có lực lượng dày, còn HLV Trần Minh Chiến ít sự lựa chọn mỗi khi cầu thủ trụ cột gặp vấn đề. Thật ra, lái trưởng đội bóng đất Thủ đang làm quá tốt công việc của mình, và một trận thua chẳng làm người ta nghi ngờ về sự tiến bộ của B.Bình Dương, mà nó thuận theo câu nói: "Việc gì đến sẽ phải đến".

Ở chuyến làm khách trên sân Thống Nhất, B.Bình Dương không có sự phục vụ của 'phát hiện thú vị' mang tên Thanh Thảo (3 thẻ vàng), điều này sẽ khiến hành lang bên cánh của đội bóng đất Thủ giảm bớt sự an toàn, cũng như những pha lên công đầy bất ngờ. Đối chiếu phía chủ nhà TP.HCM, họ có đầy đủ quân bài tốt nhất.

Tiền đạo Hải Anh trở lại ở vòng trước ngay lập tức ghi bàn, bộ đôi Văn Thuận - Paulo càng ngày càng ổn định cùng sự hỗ trợ của Âu Hoàn - Sầm Đức bên hai cánh...Phía trên, Phi Sơn đang dần lấy lại phong độ...Những yếu tố kể trên đang giúp bộ mặt của TP.HCM trở nên tích cực hơn ở những vòng đấu gần đây.

Đội chủ nhà đang khởi sắc mọi mặt, còn B.Bình Dương có dấu hiệu đi xuống về phong độ, sự trái chiều này cùng với cảm xúc bị kìm nén sau chuỗi 7 trận bất thắng của TP.HCM, rất có thể sẽ giúp thầy trò Miura 'bật' lên mạnh mẽ, trong thời điểm mà đại diện của Sài thành hội tụ đủ các yếu tố để tìm thấy một buổi tối thăng hoa.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đội hình dự kiến TP.HCM vs B.Bình Dương

TP.HCM: Thanh Diệp, Đình Luật, Âu Hoàn, Hải Anh, Minh Trung, Hữu Tuấn, Văn Thuận, Paulo, Quang Nam, Sầm Đức, Phi Sơn.
B.Bình Dương: Tấn Trường, Xuân Luân, H.T.Tài, L.T.Tài, Ngọc Mạnh, Anh Đức, Tiến Linh, Tanidis, Văn Vũ, Hoàng Max, Huỳnh Phú.

Dự đoán kết quả TP.HCM vs B.Bình Dương: 2-0.