Số quả phạt góc Thụy Điển 1/2:0 Thụy Sĩ (chỉ trong 90 phút)

Tổng số phạt góc cả trận: 9 trái; hiệp 1: 4,5 trái.

Ở trận đấu đầu tiên gặp Hàn Quốc ở vòng bảng World Cup, Thụy Điển được hưởng cả trận 6 quả phạt góc, nhưng có tới 5 trong số đó nằm trong khoảng thời gian 45 phút của hiệp 2. 2 trận đấu còn lại gặp Đức và Mexico, mỗi trận các đàn em của Ibrahimovic được đá có 3 trái mà thôi.

Về phía Thụy Sĩ, họ có số quả phạt góc ở 3 trận vòng bảng tổng cộng là 15. Đây là con số khá cao đối với một đội bóng được cho là nằm ở top khó có cơ hội tranh chấp huy chương. Chính vì thế, mà giới chuyên môn đánh giá cơ hội Thụy Sĩ có nhiều quả phạt góc hơn so với Thụy Điển.

Dù vậy, Thụy Sĩ chỉ có tổng cộng 3 quả phạt góc trong hiệp 1 ở cả 3 trận vòng bảng, trung bình 1 trái/1 trận. Điều này được lí giải vì đại diện xứ sở đồng hồ thường có xu hướng đá chắc trong hiệp 1, sau khi đã hiểu rõ đối thủ, họ mới bắt đầu bung sức ở hiệp 2.

Hơn nữa, 2 đội được đánh giá là đồng cân đồng lạng ở cặp đấu này. Sẽ khó có chuyện Thụy Điển và Thụy Sĩ đá cởi mở ngay trong thời gian 45 phút đầu tiên. Xét những yếu tố trên, Bongdapro nhận định hiệp 1 trận đấu này sẽ có dưới 4,5 quả phạt góc.

____________________________

Số thẻ phạt Thụy Điển 0:1/4 Thụy Sĩ (tính thẻ vàng, 1 thẻ đỏ = 2 thẻ vàng; chỉ trong 90 phút) 

Tổng số thẻ phạt cả trận: 4; hiệp 1: 1 thẻ.

Trận đấu này như đã nói ở trên, 2 đội được đánh giá rất cân bằng trước giờ bóng lăn. Vì thế diễn biến sẽ rất khó lường, dù vậy, thông số các trận đấu vòng 1/8 World Cup đã chỉ ra, chưa trận đấu nào không có thẻ phạt trong hiệp 1, cũng không khó giải thích điều này bởi tính chất căng thẳng của vòng KO.

Bởi vậy, nhiều khả năng trận đấu này sẽ tiếp tục xuất hiện ít nhất 1 thẻ phạt ngay trong hiệp 1.