Tại Serie B, theo quy định của ban tổ chức, sẽ có 3 suất thăng hạng Serie A mỗi mùa. 2 suất đầu tiên dành cho 2 đội dẫn đầu. Suất còn lại thuộc về đội giành chiến thắng cuối cùng sau loạt trận play-off. Loạt trận này quy tụ 6 đội bóng lần lượt xếp từ thứ 3 đến thứ 8 trên bảng xếp hạng chung cuộc.

Lần lượt đứng ở các vị trí thứ 6 và 7 trên bảng xếp hạng, Cittadella và Bari là hai đội tham dự loạt trận play-off mùa này và chạm trán nhau ở vòng tứ kết. Lưu ý thêm, tuy tứ kết nhưng thực chất chỉ có 2 trận, ngoài trận này còn có cuộc chạm trán giữa đội xếp thứ 5 và thứ 8. Đội thắng ở 2 cặp tứ kết sẽ gặp đội đứng thứ 3 và thứ 4 ở bán kết.

Trở lại với cuộc chạm trán trước mắt, xét trên khía cạnh đối đầu trực tiếp, Cittadella đang có phần vượt trội so với Bari ở những lần đụng độ gần đây. Cụ thể, 4 cuộc chạm trán gần nhất, Cittadella thắng 2, Bari thắng 1 và 1 trận kết thúc với tỷ số hòa.

Về mặt phong độ, Cittadella cũng đang có màn trình diễn ấn tượng hơn Bari. Đội bóng này đang có mạch bất bại kéo dài 8 trận, riêng 6 trận gần nhất thì họ thắng 4. Bari thi đấu phập phù hơn nhiều. 8 trận gần nhất thắng 3, hòa 4 và thua 1. Bên cạnh đó, Cittadella lại có lợi thế sân nhà. Thế nên, theo chuyên gia Bongdanet, chiến thắng sẽ thuộc về Cittadella.

Dự đoán kết quả Cittadella vs Bari: 2-0