SLNA được dự báo gặp nhiều khó khăn trước mùa giải mới khi họ thiếu vắng những ngôi sao từng là linh hồn đội bóng như Phi Sơn chuyển đến CLB TP HCM, đội trưởng Nguyên Mạnh nghỉ dài hạn do chấn thương... Tuy vậy, đoàn quân HLV Đức Thắng vẫn thi đấu ấn tượng ở AFC Cup và vào đến bán kết kết Cúp QG 2018, nhưng thành tích tại V-League lại trái ngược hoàn toàn so với 2 giải đấu trên.

Trải qua 10 vòng đấu, SLNA khi mới thắng 1, hòa 4 và đã để thua 5. Đáng chú ý 3 trong số 4 trận đấu gần đây, SLNA đã phải ra về tay trắng sau các thất bại trước Nam Định, HAGL và mới đây là CLB Hà Nội. Trước thành tích bết bát của đội bóng, HLV Nguyễn Đức Thắng đã nghĩ đến việc từ chức HLV trưởng đội bóng xứ Nghệ. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB vẫn tin tưởng ông Thắng và hy vọng đội bóng sẽ sớm vượt qua khủng hoảng.

Trong chuyến làm khách trước SHB Đà Nẵng ở vòng 11 V-League 2018, SLNA sẽ có cơ hội hướng đến chiến thắng thứ 2 tại mùa giải năm nay, lý do là họ từng 2 lần đánh bại đội bóng sông Hàn cả sân nhà lẫn sân khách đây chưa lâu ở tứ kết Cúp QG 2018. Đáng tiếc, đội bóng xứ Nghệ lại thiếu vắng thủ lĩnh Quế Ngọc Hải ở trận đấu này do thẻ phạt.

Trong khi đó, SHB Đà Nẵng được cho là đang tạm thời vượt qua khủng hoảng. Tiền đạo Đỗ Merlo dù chưa có được phong độ tốt nhất nhưng anh vẫn là thủ lĩnh của đội bóng sông Hàn và sẵn sàng cùng Hà Đức Chinh ghi bàn để giúp đội nhà đánh bại SLNA ở vòng 11 này.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Thông tin lực lượng của 2 đội:

SHB Đà Nẵng: Đội hình mạnh nhất

SLNA: Quế Ngọc Hải vắng mặt vì nhận đủ 3 thẻ vàng

Đội hình dự kiến của 2 đội:

SHB Đà Nẵng: Thanh Bình, Tiến Dụng, Huy Toàn, Đỗ Merlo, Thanh Thịnh, Đức Chinh, Minh Tâm, Diogo, Đức Lễ, Anh Quang, Văn Thắng.

SLNA: Vũ Hải; Đình Hoàng, Mạnh Hùng, Thế Nhật, Xuân Mạnh; Văn Đức, Ngọc Toàn, Khắc Ngọc, Phú Nguyên; Osmar, Olaha.

Dự đoán trận đấu SHB Đà Nẵng vs SLNA: 1-1