Cũng giống như giải Ngoại hạng Anh, Serie A mùa này tận dụng tối đa 7 suất tham dự Cúp châu Âu (4 suất đá Champions League và 3 suất chơi tại Europa League). Thế nên, Fiorentina dù đứng thứ 8 nhưng vẫn còn cơ hội leo lên vị trí dự Europa League khi chỉ kém đối thủ cạnh tranh phía trên 2 điểm. Với 2 vòng còn lại, The Viola rõ ràng rộng cửa ra trời Âu.

Nhưng nhiệm vụ giành chiến thắng của đội chủ nhà chắc chắn vấp phải sức kháng cự đáng kể từ Cagliari. Đội khách đang vùng vẫy đến cùng cho sự sống còn của họ tại sân chơi cao nhất bóng đá Italia. Khi mùa giải còn 2 vòng, Cagliari đang đứng ở vị trí xuống hạng nhưng họ vẫn còn cơ hội ở lại khi kém duy nhất 1 điểm với… 3 đối thủ cạnh tranh đứng trên.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Với khu vực cầm đèn đỏ trở nên ngột ngạt như vậy, một chiến thắng thậm chí đủ để Cagliari sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng bởi cùng lúc tất cả đối thủ phía trên đều bất bại là điều khó xảy ra. Do đó, với đặc điểm phức tạp ở trận đấu này, các chuyên gia cho rằng động ở lại Serie A nhận được sự tin tưởng nhiều hơn là cuộc chạy đua giành vé dự Europa League của Fiorentina.

Trên thực tế, The Viola đang gặp nhiều vấn đề về khả năng tận dụng lợi thế sân nhà. Trong 11 trận tiếp đón các đối thủ gần nhất tại Serie A, Fiorentina đã phụ bạc lòng tin của nhà đầu tư tới 9 trận. Đội bóng áo Tím bị đánh giá yếu về nền tảng tâm lý và sự ổn định. Đó là lý do quan trọng để tin tưởng vào khả năng vươn lên của Cagliari.

Dự đoán kết quả Fiorentina vs Cagliari: 1-2