Ở vòng 3 Wimbledon 2022, mọi sự chú ý của người hâm mộ Việt Nam đổ dồn vào tay vợt nữ Harmony Tan sau khi vượt qua đối thủ người Anh Katie Boulter một cách chóng vánh ở nội dung đơn nữ. 

Chỉ sau 51 phút thi đấu, Harmony Tan thắng 2-0 và lần đầu tiên lọt vào tới vòng 4 của giải đấu quần vợt danh giá nhất tại Anh. 

Trước đó, tay vợt nữ này cũng đã chơi đầy xuất sắc để lần lượt vượt qua vòng 1 và 2, trong đó đáng chú ý là chiến thắng trước huyền thoại Serena Williams - từng 7 lần vô địch giải Grand Slam trên sân cỏ này. 

Bởi thế, sự chú ý dành cho Harmony Tan càng nhiều. Đáng nói, tay vợt này có bố và mẹ là người Việt Nam và Campuchia. Từ bé, Harmony Tan đã sinh ra và lớn lên tại Pháp và sinh ngày 11 tháng 9 năm 1997. 

Với quá trình phát triển sự nghiệp, cô được đào tạo bởi một trong những đơn vị quần vợt tư nhân tốt nhất tại quốc gia hình lục lăng. Đó là Liên đoàn Val-de-Marne ở ngoại ô Paris. Vì vậy, gia đình đã chấp nhận bán nhà để có tiền giúp Harmony Tan theo đuổi sự nghiệp. 

Tay vợ vợt nữ này  giành danh hiệu WTA đầu tiên của mình tại giải đấu USD 10K ở Algiers, Algeria, vào năm 2015. Từ đó đến nay, Harmony Tan đã không ngừng phát triển để đứng hạng 115 thế giới.

Tan có trận ra mắt Grand Slam vào năm 2018 tại US Open và phải tới năm 2021 mới tìm thấy chiến thắng đơn đầu tiên tại Roland Garros.