Tay vợt người Pháp gốc Việt Antoine Hoang đang là một trong những bất ngờ lớn nhất tại Roland Garros 2019. Anh đã đánh bại tay vợt hạng 27 thế giới và là hạt giống số 23 của giải, Fernando Verdasco ngay tại vòng 2 Roland Garros. Trận đấu kết thúc với các tỷ số 6-4, 3-6, 7-6 và 7-5 nghiêng về cho đại diện của nước chủ nhà sau 4 set thi đấu căng thẳng.

Ở vòng 1, Hoang cũng đã vượt qua một đại diện rất mạnh khác là Damir Dzumhur cũng với tỷ số là 3-1. Hiện tại, thứ hạng của Antoine Hoang trên BXH ATP là 147 thế giới nhưng anh sẽ tăng mạnh điểm số của mình sau khi đã ít nhất giành được ít nhất 90 điểm ATP từ Roland Garros.

Đối đầu với Hoang ở vòng 3 là Gael Monfils, tay vợt số 1 nước Pháp vào thời điểm hiện tại. Hoang luôn xem Gael Monfils thi đấu tại Davis Cup như một thần tượng, nhưng giờ anh sẽ phải vô cùng nỗ lực để đánh bại tay vợt hạt giống số 14 của giải.

Gael Monfils cũng đa có 2 trận đấu vô cùng chóng vánh trước Taro Daniel ở vòng 1 và Adrian Mannarino ở vòng 2 để có mặt trong vòng 3 này, bằng đúng thành tích năm ngoái của chính mình. Tất nhiên, gặp tay vợt nằm ngoài top 100 như Hoang, Monfils thực có cơ hội để cải thiện điểm số trên BXH ATP.

Cuộc đối đầu giữa Antoine Hoang vs Gael Monfils sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 1/6... Các trận đấu thuộc Roland Garros 2019 sẽ được phát sóng trên kênh Fox Sports Asia.