MU đã tiến hành kiểm tra y tế và ký hợp đồng với Fred ngay tại London (nơi ĐT Brazil đang đóng quân trước khi lên đường sang Áo). Cũng tại thủ đô của xứ sở sương mù, Arsenal công bố giao kèo đầu tiên dưới thời HLV Unai Emery: Stephan Lichtsteiner.

Ngoài trừ việc hậu vệ kỳ cựu người Thụy Sĩ cập bến Emirates dưới dạng chuyển nhượng tự do từ Juventus, các chi tiết còn lại của thương vụ này không được tiết lộ.

Trước khi gia nhập Pháo thủ, Lichtsteiner có 7 mùa giải thi đấu cho Juventus và đoạt 7 chức vô địch Serie A. Anh tỏ ra hạnh phúc khi được trở thành một Gunner.

"Hạnh phúc và vinh dự khi được là một Pháo thủ! Tôi sẽ làm việc chăm chỉ và nhiệt tình để đạt được mục tiêu cũng như giành các danh hiệu với CLB tuyệt vời này", ngôi sao 34 tuổi chia sẻ.

Ở CLB mới, Lichtsteiner sẽ mang số 12, số áo cũ của Olivier Giroud (tiền đạo đã chuyển sang Chelsea từ tháng 1/2018).

HLV Unai Emery cũng đánh giá cao cậu học trò mới, đặc biệt là kinh nghiệm và thái độ thi đấu.

>>> Xem thêm: Tin chuyển nhượng mới nhất

"Stephan mang đến nhiều kinh nghiệm và khả năng chỉ đạo phòng ngự. Cậu ấy là một cầu thủ có chất lượng tuyệt vời, thái độ tích cực và quyết tâm thi đấu. Stephan sẽ thúc đẩy chúng tôi cả trên sân cỏ lẫn ngoài đường pitch", tân HLV trưởng của Pháo thủ cho biết.