Trên trang chủ của CLB Barcelona xác nhận việc thủ thành Jasper Cillessen sẽ chuyển đến Valencia. Mức phí của thương vụ này được công bố là 35 triệu euro, chưa kể phụ phí.

Jasper Cillessen chuyển đến Barca từ Hè 2016 từ Ajax Amsterdam với mức giá 13 triệu euro. Từ đó đến nay, anh chủ yếu chỉ đóng vai trò kép phụ cho Marc-Andre ter Stegen và không có nhiều đất diễn.

Dẫu vậy, Cillessen luôn biết cách tỏa sáng mỗi khi được trao cơ hội. Cụ thể, thủ thành của ĐT Hà Lan có tổng cộng 32 lần ra sân trên mọi đấu trường với 14 trận giữ sạch lưới và chỉ để lọt lưới 25 lần.

Jasper Cillessen chính thức chia tay Barca

Jasper Cillessen vẫn được coi là thủ môn đẳng cấp

Việc chuyển đến Valencia là điều 'lợi cả đôi đường' với Barca và Cillessen. Thủ môn 30 tuổi sẽ có nhiều cơ hội hơn để bắt chính, trong khi Barca có thể yên tâm khi không vướng vào án phạt của UEFA.

Với 35 triệu euro có được từ thương vụ này, cộng với 25 triệu euro bán Andre Gomes trước đó, Barca đã đủ để lấp khoản lỗ 60 triệu euro trong ngân sách. Điều này khiến đội bóng xứ Catalan không bị 'sờ gáy' với đạo luật Công bằng tài chính.

Thực tế, giữa Barca và Valencia đã thống nhất việc 'trao đổi' Cillessen lấy thủ thành Neto với mức giá tương tự. Tuy nhiên nửa sau vụ chuyển nhượng này sẽ diễn ra vào tháng 7, khi mọi việc êm xuôi.