MU một lần nữa khiến người hâm mộ và giới mộ điệu ngã ngửa sau khi im lặng chiêu mộ tân binh Tyrell Malacia từ câu lạc bộ Feyenoord của Hà Lan với giá 15 triệu Euro. 

Trong khi mọi sự chú ý trên thị trường chuyển nhượng của MU tập trung và De Jong và Neymar, bản hợp đồng mới này nhiều khả năng được Quỷ đỏ âm thầm lên kế hoạch từ lâu. 

Kể từ khi Erik ten Hag nắm quyền, MU đang có những động thái rất mạnh tay với những chân sút ấn tượng từ Hà Lan. Và Tyrell Malacia nằm trong số này khi đã gây được dấu ấn mạnh mẽ ở giải đấu quốc nội cũng như đấu trường cúp C3 trong mùa giải vừa qua. 

Chắc hẳn tân huấn luyện viên MU đã nhìn rõ tiềm năng của cầu thủ trẻ sinh năm 1999 và đề nghị câu lạc bộ mạng tay đưa về sân Old Trafford. 

Tyrell Malacia chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái cùng khả năng công thủ toàn diện. Không loại trừ khả năng chân sút này sẽ là sự ưu tiên của MU ở mùa giải tới nhằm thay thế cho Dalot hoặc Telles. 

Tyrell Malacia đang sở hữu chỉ số cực kỳ ấn tượng, nằm trong nhóm đầu tại giải Hà Lan khi có trung bình 50 đường chuyền/trận, sở hữu xA (kiến tạo kỳ vọng) ở mức 0,2 trong 90 phút. Hậu vệ này còn chiến thắng số pha tranh chấp ở giải đấu cao nhất Hà Lan với tỷ lệ lên tới 55%. 

Về khả năng, tân binh MU cũng cho thấy những điểm ấn tượng như cũng dẫn đầu giải VĐQG Hà Lan về thông số dứt điểm, qua người và chọc khe chính xác nhiều nhất. 

Huấn luyện viên Erik ten Hang khẳng định sẽ cải tổ lối chơi của MU, đặc biệt ở khả năng tấn công và phát triển bóng. Chẳng bởi thế, Tyrell Malacia được xem là mảnh ghép quan trọng của MU trong thời gian tới. Cầu thủ giàu năng lượng và tiềm năng sẽ giúp Quỷ đỏ vận hành những triết lý chơi bóng mới một cách trơn tru.