Đại hội thể thao châu Á còn có tên gọi khác là Asian Games hay ASIAD. Đại hội thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018) được tổ chức tại Jakarta-Palembang (Indonesia). Buổi lễ khai mạc diễn ra vào lúc 19h00 hôm nay tại sân vận động Gelora Bung Karno.

Nếu như World Cup là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh thì ASIAD là ngày hội thể thao lớn nhất châu Á. Sự kiện này 4 năm mới diễn ra một lần với sự góp mặt của các đoàn vận động viên của các quốc gia thuộc châu Á. Đây chính là sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Olympic (Đại hội thể thao thế thới/Thế vận hội).

Đại hội thể thao châu Á do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) tổ chức và dưới dự giám sát của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). Đại hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1951 tại New Dehli (Ấn Độ). ASIAD 2018 là lần thứ 18 sự kiện này diễn ra.

Đại hội thể thao châu Á 2018 có 45 quốc gia tham dự với 41 bộ môn thi đấu. Nhiều môn, nội dung thi đấu trong số đó mới lần đầu được đưa vào tranh tài như Soft tennis, Ju-jitsu, Bóng bầu dục bảy người, Bóng mềm, Jet ski… Lần đầu tiên trong lịch sử ASIAD, eSports (thể thao điện tử) sẽ được tranh tài như một môn thể thao trình diễn trong sự kiện (không tính huy chương).

Việt Nam là một trong số 45 quốc gia tham dự Đại hội thể thao châu Á 2018. Tại Asian Games năm nay, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở bộ môn với khoảng 400 vận động viên (kỷ lục đối với đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ ASIAD). Mục tiêu của toàn đoàn là 3 Huy chương Vàng.

>>> Xem thêm: Thông tin ASIAD 2018 mới nhất

Đại hội thể thao châu Á 2018 sẽ khép lại vào ngày 2/9. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới quý vị độc giả những diễn biến mới nhất của môn bóng đá (nam và nữ) ASIAD 2018 trong thời gian sớm nhất.