Quốc Vượng dự đoán cầu thủ U23 Việt Nam bị loại trước ASIAD 18

Là một tuyển thủ quốc gia nhiều năm, cựu danh thủ Lê Quốc Vượng đã có những đánh giá về cơ hội góp mặt tại ASIAD 18 của 4 cầu thủ quá tuổi U23 là Đặng Văn Lâm, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Anh Đức.

Theo đó, Quốc Vượng cho rằng Lâm 'Tây' và Anh Đức gần như chắc suất đến Indonesia, còn Văn Quyết sẽ phải cạnh tranh với Hùng Dũng cho suất quá tuổi còn lại.

'Trước hết chúng ta cần biết rằng nếu thầy Park quyết định chọn cầu thủ hơn tuổi thì chắc chắn ông sẽ dùng họ vào đội hình chính, họ sẽ là trụ cột. Phân tích từng con người thì chúng ta thấy, nếu chọn Đặng Văn Lâm, cậu ấy sẽ là thủ môn chính - khả năng này dễ xảy ra. Như vậy sẽ có ít nhất 1 người bị loại giữa Anh Đức, Văn Quyết và Hùng Dũng'.

'Anh Đức thì nghiễm nhiên được chọn ở vị trí trung phong, vốn là vị trí đội đang thiếu rồi. Văn Quyết thì có kinh nghiệm, khả năng cũng đã được thừa nhận, nói chung là vượt trội Hùng Dũng. Sự băn khoăn của thầy Park sẽ là giữa Văn Quyết và Hùng Dũng. Nếu thầy Park cần Hùng Dũng cho khả năng phòng thủ thì cũng có thể Văn Quyết sẽ bị loại. Nói chung việc chọn suất hơn tuổi phụ thuộc vào sự tương thích của họ với đội hình, chứ không chỉ là chuyên môn', Quốc Vượng phân tích.

Hậu World Cup 2018, Argentina chỉ chọn HLV tạm quyền

Mới đây LĐBĐ Argentina (AFA) đã thông báo danh tính nhà cầm quân thay thế HLV Jorge Sampaoli dẫn dắt ĐTQG trong thời gian tới.

'AFA gửi đến quý vị thông báo, sau cuộc họp của Ủy ban điều hành, Lionel Scaloni sẽ là người trực tiếp chỉ đạo ở 2 trận giao hữu sắp tới của đội tuyển Argentina, cùng các trợ lý Pablo Aimar và Martín Tocalli', trích thông báo của AFA.

Tại World Cup 2018, Lionel Scaloni cũng chính là một trong những trợ lý của HLV Sampaoli, tuy nhiên ông không bị sa thải.

Trước đó, HLV Lionel Scaloni là HLV đội U20 Argentina và người trợ giúp cho ông cũng là trợ lý hiện tại – Pablo Aimar. Hai người này sẽ tạm thời dẫn dắt ĐT Argentina ở 2 trận giao hữu đầu tháng 9 với Guatemala và Colombia.

'Argentina có 3 trận đấu quốc tế từ nay đến cuối năm và sẽ được Scaloni và Aimar chỉ đạo', Chủ tịch AFA, Claudio Tapia cho biết thêm.

Chủ tịch Perez ra tay, Modric khó rời Real Madrid

Trước sự chèo kéo của Inter Milan với Luka Modric, đích thân Chủ tịch Real Florentino Perez đã phải lên tiếng.

'Cách duy nhất để Modric ra đi là nếu ai đó trả số tiền 750 triệu euro', Chủ tịch Perez khẳng định.

Hợp đồng của Modric với đội bóng hoàng gia kéo dài tới hết tháng 6/2020. Theo Football Leaks, phí giải giải phóng hợp đồng của Quả bóng vàng World Cup 2018 lên tới 500 triệu euro.

Không bốc thăm lại bóng đá nam ASIAD 18

Sau khi Olympic Iraq xin rút lui khỏi môn bóng đá nam ASIAD 18, Ban tổ chức đã chốt phương án cuối cùng. Theo đó, sẽ không có bất cứ lễ bốc thăm lại nào nữa, các đội vẫn sẽ thi đấu theo bảng đấu hiện tại.

'Chúng tôi đã nhận được thư xin rút lui của Ủy ban Olympic Iraq. Và ASIAD sẽ không có bốc thăm lại một lần nào nữa. INASGOC và AFC đã quyết định điều này', đại diện của INASGOC, Harry Citizen phát biểu.

Như vậy bảng C sẽ chỉ còn 3 đội bóng là Syria, Timor Leste và Trung Quốc. Hiện chưa rõ cách tính đội hạng 3 xuất sắc nhất ở vòng bảng ASIAD 18 sẽ như thế nào, khi có 1 bảng 3 đội, 2 bảng 5 đội và 3 bảng 4 đội.