Cụ thể, liên tiếp trong những ngày qua, HLV Park Hang-seo đã nhận tin không vui về lực lượng của ĐT Việt Nam tham dự trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2022 gặp Thái Lan trên sân khách. Theo đó, cầu thủ chạy cánh phải Nguyễn Trọng Hoàng đã bị rách cơ, không thể tiếp tục thi đấu ở trận Viettel gặp Sài Gòn cuối tuần qua. Theo chuẩn đoán, anh phải ngồi ngoài 3-4 tuần tới và sẽ không thể dự trận đấu gặp Thái Lan.

Tương tự với trường hợp của Trọng Hoàng và hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ có thể thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trái hoặc trung vệ của CLB Hà Nội đã gặp chấn thương đầu gối, không thể hồi phục trước thời hạn 1 tháng. Do đó, Văn Hậu cũng sẽ vắng mặt ở trận đấu diễn ra tại Bangkok.

Trọng Hoàng, Văn Hậu không thể cùng ĐT Việt Nam đối đầu Thái Lan

Như vậy, HLV Park Hang-seo đã thiếu vắng đi 3/5 nhân tố chủ chốt của hàng thủ trong trận đấu tới gặp Thái Lan. Hàng thủ luôn là điểm tựa vững chắc cho các đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Hàn Quốc và dù ông đã từng sử dụng nhiều cầu thủ ở vị trí này, sự chắc chắn vẫn luôn được đề cao.

Nhiều khả năng, Bùi Tiến Dũng sẽ được thi đấu chính thức với Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh ở trung tâm hàng thủ, dù anh cũng không có được phong độ tốt thời gian gần đây. Ngoài biên, Nguyễn Phong Hồng Duy sẽ được trọng dụng bên cánh trái, còn ở biên phải, Vũ Văn Thanh, Phạm Xuân Mạnh hay Trần Văn Kiên sẽ là những cái tên sáng giá.

Phía trên, chấn thương của Phan Văn Đức cũng là điều khiến HLV Park đau đầu. Tuy nhiên, nhân sự hàng công là điều mà ông thầy người Hàn Quốc dễ dàng biến hóa và lấp chỗ trống.

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra ngày 5/9 tới.