Bảng xếp hạng AFF Cup nữ 2019

AFF Cup nữ 2019 (Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á) diễn ra từ ngày 15/8 đến 27/8. Theo kết quả bốc thăm, tuyển nữ Việt Nam chung bảng B với Campuchia, Myanmar và Indonesia.

Đây là bảng đấu được đánh giá dễ dàng với thầy trò HLV Mai Đức Chung để hiện thực tham vọng vô địch. Với việc Australia không cử đội nữ nào tham giải này nên cơ hội vô địch của các cô gái Việt sẽ thuận lợi hơn.

Đối thủ lớn nhất của họ chắc chắn vẫn sẽ là Thái Lan. Mùa giải trước, tuyển Việt Nam đã chơi xuất sắc ở vòng bảng với 4 trận toàn thắng, đứng đầu bảng B và chỉ chịu khuất phục trước U20 Australia.

Tuy nhiên, không vì thế tuyển nữ Việt Nam có phần chủ quan. Phát biểu trước khi tham dự giải đấu, HLV Mai Đức Chung vô cùng thận trọng: "Việc World Cup nữ tăng số đội khiến khu vực châu Á chắc chắn có ít nhất 6 suất dự. Điều đó vô tình tạo nên sức nóng lớn với các đội của Đông Nam Á. Các đội bắt đầu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho bóng đá nữ".

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có sự chuẩn bị rất tốt cho giải đấu lần này với chuyến tập huấn vừa qua tại Nhật Bản. HLV Mai Đức Chung khẳng định: "Thể lực và sự phối hợp ăn ý của các cầu thủ tiến bộ rất nhiều sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Chúng tôi hiện đều có thể trạng tốt để hướng tới mục tiêu cao nhất”.

Bảng xếp hạng AFF Cup nữ 2019 của đội tuyển nữ Việt Nam: (được cập nhật liên tục...)

Bảng xếp hạng AFF Cup nữ 2019 của ĐT Việt Nam:  Vững ngôi đầu