Đội hình xuất phát của U19 Việt Nam: Tùng Lâm, Văn Nam, Thiện Đức, Văn Tới, Việt Anh, Hồng Sơn, Văn Xuân, Mạnh Dũng, Văn Công, Hữu Thắng.

Diễn biến trận đấu

Ở những phút đầu, U19 Việt Nam chủ động chơi pressing ngay bên phần sân của U19 Thái Lan, chiến thuật này tỏ ra hữu dụng khi đối thủ khá lúng túng trong việc triền khai lối chơi. Phút 23, U19 Việt Nam suýt vượt lên dẫn trước, Hữu Thắng sút phạt chân trái nhằm vào góc xa nhưng thủ môn Thái Lan xuất sắc bay người hết cỡ chịu phạt góc.

Sau đó, U19 Việt Nam vẫn là những người chơi tốt hơn, nhưng các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn không thể mở tỷ số, hiệp một khép lại mà chưa có bàn thắng nào được ghi. Ngay khi hiệp 2 bắt đầu, Hữu Thắng đã có tình huống đối mặt với thủ thành U19 Thái Lan nhưng không thể dứt điểm thành bàn.

Đội bạn bế tắc ở những pha lên bóng bởi hàng tiền vệ của U19 Việt Nam chơi quá hay. Nhưng những cơ hội mà U19 Việt Nam tạo ra liên tiếp trước khung thành đối thủ vẫn không thể biến thành bàn thắng, cho dù HLV Hoàng Anh Tuấn đã tung hết hỏa lực. Hòa trong trận ra quân, U19 Việt Nam tạm thời có được 1 điểm.

Ở lượt trận thứ 2, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Philippines vào lúc 15h30 ngày 3/7.