Tối nay, Girona sẽ có cuộc đối đầu với đội bóng hiện đang thi đấu ở giải Hạng Nhì Anh là Oldham Athletic trong trận đấu giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới 2018/2019. Nhìn vào hạng đấu của hai đội, người ta cũng có thể dễ dàng thấy được sự chênh lệch khi Girona hiện đang thi đấu tại giải đấu cấp cao nhất của Tây Ban Nha, La Liga, trong khi Oldham thì vừa rớt khỏi giải Hạng Nhất nước Anh, và rơi xuống Hạng Nhì (League Two, hạng đấu thứ 4 của bóng đá Anh).

Với sự chênh lệch này, sẽ không có quá nhiều điều để chờ đợi ở cuộc đối đầu diễn ra tối nay, dù đội khách Girona đang có phong độ không quá ấn tượng, và cũng mới để hòa một trong những đội yếu nhất ở Championship (Hạng đấu thứ 2 của bóng đá Anh). Đây nhiều khả năng sẽ là một cuộc dạo chơi của các cầu thủ Girona, và Oldham, sẽ đóng vai quân xanh ở trận đấu này.

Về phía Oldham, việc được đối đầu với một đội bóng thuộc hạng đấu cao nhất của bóng đá Tây Ban Nha là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để họ học hỏi và luyện tập, cũng như chuẩn bị đội hình có được thành tích tốt nhất ở mùa giải tới, với mục tiêu là giành được tấm vé trở lại giải Hạng Nhất. Và dù đây đã là trận giao hữu thứ 4 của Oldham trong mùa hè này với thành tích ấn tượng, thì cũng khó có thể hi vọng họ đánh bại được Girona.