Trả lời phỏng vấn với một tờ báo của Hàn Quốc mới đây, HLV Park Hnag-seo gây bất ngờ lớn khi chia sẻ rằng muốn đề nghị trợ lý Lee Young Jin lên làm huấn luyện trưởng một đội tuyển Việt Nam. 

Theo đó, ý kiến của thầy Park được đưa ra trong bối cảnh rất nhiều đội tuyển Việt Nam (U23, ĐTVN) muốn được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên tuyệt vời nhằm giành mục đích cao trong các giải tham dự trong năm nay. 

HLV Park Hang-seo không ngần ngại đề nghị: "Để trợ lý Lee Young Jin dẫn dắt một trong hai đội tuyển Việt Nam chẳng phải là ý tưởng hay sao? Ông ấy đã cùng tôi kinh qua rất nhiều thử thách với bóng đá Việt Nam”.

Được biết, không chỉ chia sẻ với báo giới, ông thầy người Hàn Quốc cũng đã đưa ra ý kiến này trước VFF. Và tất cả mọi người đang thảo luận và xem xét về trường hợp này. 

Vừa qua, VFF cùng HLV Park Hang-seo đã có cuộc họp nhằm thảo luận về các công tác huấn luyện trong năm nay. Năm 2019, đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia đều tham gia những giải đấu quan trọng và muốn giành thành tích cao. Thậm chí, thời gian thi đấu của hai đội tuyển còn có phần trùng nhau. 

Vì thế, HLV Park Hang-seo không muốn cùng lúc dẫn dắt cả hai đội tuyển. Như vậy, công tác huấn luyện không đạt kết quả cao nhất. 

Chia sẻ về vấn đề này, HLV Park Hang-seo thằng thắn: "Tôi đã thảo luận và đang suy nghĩ về ý kiến của VFF. Tuy nhiên, thật sự, mọi chuyện là rất khó. Tôi sẽ không thể kiêm nhiệm hai công việc cùng lúc. Cả hai đội tuyển đều có giải đấu quan trọng trong năm 2019, với đội tuyển là vòng loại World Cup 2022, còn đội U22 là SEA Games 30.

Tôi đã ý kiến rằng sẽ chỉ dẫn một đội. Tôi nghĩ sẽ hiệu quả hơn nếu tập trung hoàn toàn cho một công việc. SEA Games có ý nghĩa rất quan trọng với bóng đá Việt Nam khi phải giành HCV. 

Giải đấu năm nay diễn ra tháng 11/2019, trùng với thời điểm đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022. VFF muốn tôi làm cả hai việc này. Vì thế,  có lẽ, tôi sẽ phải bỏ một nhiệm vụ trong một thời điểm nhất định.

Tôi không quan trọng việc chọn dẫn dắt đội tuyển nào. Tôi vẫn đang thảo luận kỹ với VFF. Rất có thể tôi sẽ huấn luyện cả hai. Còn trước mắt, vòng loại U23 châu Á 2020 là ưu tiên chính. Các đối thủ như Brunei, Indonesia và Thái Lan không thể xem thường. U22 Việt Nam cần giành kết quả tốt nhắm giành vé dự Olympic Tokyo 2020”.