Chiều qua, ở lượt trận cuối cùng bảng B giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019, U18 Việt Nam bị U18 Campuchia đánh bại với tỷ số 1-2. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam thua Campuchia trên cấp độ đội tuyển.

Đáng tiếc hơn khi với thất bại này, U18 Việt Nam đã chính thức bị loại từ vòng bảng giải đấu được tổ chức trên sân nhà. Sau 5 lượt trận chúng ta chỉ giành được vỏn vẹn 7 điểm, ghi 6 bàn, thủng lưới 7 lần.

Ngay sau đó ông Hoàng Anh Tuấn đã từ chức HLV trưởng U18 Việt Nam. Đây là một điều đáng tiếc bởi chiến lược gia người Khánh Hòa từng rất thành công với bóng đá trẻ nước nhà mà chiến tích huy hoàng nhất là cùng U20 Việt Nam dự VCK U20 World Cup 2017.

Chia sẻ về sự kiện này, bầu Đức nói: "Điều gì cần nói thì tôi đã nói cả rồi. Bây giờ, tôi xin để cho người hâm mộ nhận xét chứ nói nhiều thì một số người không thích. Tôi tin người hâm mộ bóng đá nước nhà có đủ sự nhìn nhận để đánh giá về Tuấn (HLV Hoàng Anh Tuấn) sau các giải đấu ở sân chơi Đông Nam Á. Chuyện này chắc chắn không khó, ai xem bóng đá cũng thấy được".

"Thực sự, tôi không còn có gì để nói về Tuấn. Vì những gì cần nói thì tôi đã nói đầy đủ cách đây 2 năm rồi. Nhưng tôi góp ý xong có mấy ai chịu lắng nghe, một số người còn bảo tôi nói không đúng, họ bao biện theo nhiều cách khác nhau nên mới có kết quả như bây giờ", bầu Đức cho biết.