U22 Việt Nam đã không thể đi đến trận chung kết U22 Đông Nam Á bởi thất bại trước U22 Indonesia ở bán kết. Với kết quả này, U22 Việt Nam đã không có được một giải đấu ấn tượng trên đất Campuchia. 

Tới với U22 Đông Nam Á, U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu vô địch nhưng đã phải ngồi nhìn Thái Lan và Indonesia chơi ở trận chung kết. Thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn ngậm ngùi đã trận tranh giải ba với đội chủ nhà U22 Campuchia. 

Với nhiều người, chắc chắn U22 Việt Nam đã có một giải đấu thất bại. Và có lẽ, chính các cầu thủ và ban huấn luyện cũng hiểu rõ điều này. 

Tuy nhiên, đã thất bại trước Indonesia ở bán kết và không hoàn thành mục tiêu ở giải đấu lần này, U22 Việt Nam cần bỏ lại tất cả, những gì thuộc U22 Đông Nam Á để hướng tới mục tiêu phía trước. 

U22 Đông Nam Á suy cho cùng là một giải đấu mang tính chất cọ sát và là nơi để các cầu thủ rèn luyện với các đội bóng trong khu vực. Bởi vậy, đã thất bại, U22 Việt Nam cần quên đi và hướng tới những mục tiêu lớn và thiết thực hơn. 

Các cầu thủ ở U22 Việt Nam hiện tại còn rất trẻ, có quá nửa đội hình của U22 Việt Nam hiện tại đã có tên trong danh sách sơ bộ dự vòng loại U23 châu Á của HLV Park Hang-seo. Tương lai của họ là SEA Games, là những giải đấu tầm châu lục. Và không phải quá xa, trước mắt họ là một vòng loại U23 châu Á đầy khắc nhiệt với chính các đối thủ cùng khu vực khi U23 Việt Nam chung bảng Thái Lan, Indonesia và Brunei. 

Mục tiêu trước mắt đã định hình, các cầu thủ một lần nữa nhìn thấy rõ điều đó. Bởi vậy, hiện tại điều các cầu thủ cần làm là thi đấu thật thoải mái rồi nghỉ ngơi để trở lại mạnh mẽ hơn.