Hai người bạn thân có ảnh hướng lớn tới bóng đá Việt Nam là bầu Đức và bầu Thắng đều cho biết sẵn sàng rời bỏ sân chơi quốc nội nếu không có những cuộc cải tổ ở VFF cũng như VPF.

06/04/2018 10:25

Bầu Đức, bầu Thắng sẵn sàng rời bỏ bóng đá Việt Nam (Ảnh: Twitter)

Như đã biết, bầu Đức đã đầu tư rất nhiều cho đội bóng Phố Núi, mà nổi bật nhất là việc xây dựng nên học viện bóng đá HAGL JMG để đào tạo ra lứa cầu thủ tài năng Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh làm nòng cốt cho các đội tuyển quốc gia hiện nay.

Dù có tình yêu lớn cho bóng đá là thế, nhưng mới đây ông Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ về việc lên lộ trình cho đội bóng của mình là HAGL rút khỏi V.League. Bản thân ông cũng sẽ rời khỏi VFF sau những mâu thuẫn kéo dài mà đỉnh điểm là việc ông bị gạt khỏi danh sách nhân sự đại hội VIII.

Bầu Đức tiết lộ lí do rời VFF là vì theo ông, tổ chức này quá phức tạp và thiếu minh bạch. Doanh nhân sinh năm 1962 khẳng định không muốn tham gia vào một tổ chức như thế. Đây được xem là nguyên nhân chính khiến ông bầu đầy tâm huyết này có ý định rời bỏ bóng đá chuyên nghiệp.

Trước đó, bầu Thắng của đội Long An (trước đây là Gạch Đồng Tâm Long An, đại gia một thời của bóng đá Việt Nam) cũng đã dần rút lui khỏi bóng đá chuyên nghiệp. Ông đã nhường lại quyền quản lý đội bóng Long An cho em trai, trước khi từ chức vị trí quản lý trong Công ty VPF từ cuối năm ngoái với lí do để lo cho việc kinh doanh.

Nhìn chung, đại hội VIII của VFF sắp tới sẽ có ý nghĩa rất quan trọng ảnh hưởng tới rất nhiều nhân vật “chóp bu” trong giới thượng tầng của bóng đá Việt Nam. Nếu quả thật bầu Đức và bầu Thắng rời bỏ sân chơi quốc nội thì sự ra đi này sẽ ảnh hưởng không nhỏ với V. League nói riêng cũng như sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói chung.

 

Bài viết liên quan
Hé lộ bến đỗ mới của Công Phượng, Xuân Trường sau khi bầu Đức rời bỏ V-League Không chỉ nói suông, bầu Đức đang có những động thái 'dọn đường' để HAGL chính thức rời bỏ sân chơi V-League trong trường hợp không được đáp ứng nguyện vọng. 23/03/2018
Bầu Đức định giải tán HAGL của lứa Công Phượng, Xuân Trường, HLV Lê Thụy Hải nói gì? Những ngày qua, dư luận xôn xao về việc ông bầu Đoàn Nguyên Đức định từ bỏ bóng đá, quyết không cho lứa Công Phượng, Xuân Trường đá V-League nữa. HLV Lê Thụy Hải đã có những quan điểm riêng về vấn đề này. 24/03/2018
Bầu Đức sẽ đưa HAGL sang Hàn Quốc thi đấu nếu nghỉ V-League Trong lần trả lời truyền thông mới nhất, bầu Đức tái khẳng định sẽ cho HAGL nghỉ V-League nếu VFF khóa mới không có những thay đổi về nhân sự, đồng thời sẽ đưa Xuân Trường, Công Phượng ra nước ngoài thi đấu. 03/04/2018
Phản ứng trái chiều về việc bầu Đức kỷ luật nặng cầu thủ chơi xấu ở trận thua Hà Nội FC Trung vệ Nguyễn Tăng Tiến đã nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha vào bóng nguy hiểm với Duy Mạnh ở trận đấu bù trên sân Hàng Đẫy. Dù trận đấu chưa kết thúc, cầu thủ của HAGL đã nhận ngay án kỷ luật nặng từ bầu Đức... 06/04/2018
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Mạng xã hội bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, nhận định dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.