Hà Nội FC đã đánh rơi cơ hội bứt lên và “chạm một tay” vào chiếc cúp vàng khi bị Thanh Hóa cầm hòa ở vòng trước. Tuy nhiên, với lợi thế dẫn đầu, cơ hội vô địch sớm vẫn tiếp tục đến với đội bóng Thủ đô ở vòng đấu này. Nếu vượt qua Viettel, trong khi Hải Phòng và Bình Định không thắng thì Hà Nội FC sẽ vô địch sớm khi mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu trước. 

Điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra. Bởi, Bình Định phải làm khách trên sân khách Sông Lam Nghệ An. Thời điểm này, đội bóng xứ Nghệ vẫn tràn đầy khát khao cạnh tranh thành tích với mục tiêu lọt vào tốp 3 chung cuộc. Trong khi đó, Hải Phòng phải làm khách trước Nam Định khi đối thủ cực kỳ quyết tâm kiếm điểm để đua trụ hạng. 

Tuy vậy, trước khi quan tâm đến kết quả của đối thủ, Hà Nội FC cần dồn toàn lực cho trận gặp Viettel. “Hậu duệ Thể Công” thi đấu ngày một hay và không còn dễ bị đánh bại như thời điểm mới lên hạng. Ở mùa giải này, đội bóng áo lính sở hữu hàng phòng ngự tốt nhất giải đấu khi mới chỉ để thủng lưới 13 lần. 

Chính Viettel cũng còn cơ hội đua vô địch trên lý thuyết nếu toàn thắng 3 trận trước mắt. Vì thế, đội bóng này không bỏ lỡ cơ hội hướng đến chiến thắng trước đối thủ cùng thành phố. 

Xét lịch sử đối đầu, Hà Nội FC vẫn có sự nhỉnh hơn nhiều so với Viettel. Trước thềm mùa giải này, đoàn quân áo tím cũng đánh bại “cơn lốc đỏ” với tỷ số cách biệt 4-2 ở giải giao hữu Hải Phòng mở rộng. 

Tuy nhiên, điều ấy không nói lên quá nhiều điều khi Viettel ngày một chơi càng khó chịu. Ở lượt đi, Hà Nội FC đã phải rất vất vả mới tìm kiếm được chiến thắng 1-0 bằng bàn thắng duy nhất của Trương Văn Thái Quý. 

Còn nhớ, ở mùa giải năm ngoái, Viettel cũng đã đánh bại Hà Nội FC với tỷ số tối thiểu 1-0 trong thế trận hết sức hợp lý. 

Đội hình dự kiến Hà Nội FC vs Viettel

Hà Nội FC: Tấn Trường, Thái Quý, Duy Mạnh, Thành Chung, Văn Dũng, Hùng Dũng, Văn Toàn, Hai Long, Tonci Mujan, Lucao, Tuấn Hải.

Viettel: Nguyên Mạnh, Xuân Kiên, Tiến Dũng, Thanh Bình, Duy Thường, Văn Hào, Jaha, Hoàng Đức, Khắc Ngọc, Mạnh Dũng, Geovane.

Lịch sử, thành tích đối đầu Viettel vs Hà Nội FC