Cho đến sau vòng 10 V.League 2018, CLB TP.HCM là đội bóng có số bàn thắng ít nhất trong số 14 CLB tham dự...với vỏn vẹn 7 lần phá lưới đối thủ. Nguy hiểm hơn, đã 3 vòng đấu gần nhất, các học trò của Miura không một lần có dịp ăn mừng chiến tích ghi bàn.

Nhìn sang đội xếp bét bảng Nam Định cho đến trước vòng 11, họ cũng có được 9 bàn thắng, nhiều hơn 2 bàn so với TP.HCM. Lượt đi chỉ còn 3 vòng đấu, ngoại binh TP.HCM thì mờ nhạt, còn ngôi sao năng nổ nhất trên hàng công của đại diện Sài thành là Phi Sơn phải đến vòng 12 mới được trở lại (án treo giò).

Vì thế, khó có thể trông chờ vào khả năng bùng nổ của các chân sút đã bị nhận diện là rất cùn của TP.HCM ở những vòng đấu còn lại của lượt đi. Để cứu lấy tình trạng hạn hán bàn thắng, HLV Miura và Chủ tịch Hữu Thắng đã gần như chắc chắn lấy về cựu vua phá lưới V.League cách đây...13 năm (2005 - 21 bàn thắng).

Đó là chân sút Huỳnh Kesley Alves, cựu cầu thủ HAGL, B.Bình Dương và Sài Gòn Xuân Thành. Năm 2004, Kesley chơi cho CLB Matsubara dự giải bóng đá truyền hình Bình Dương. Đoạt danh hiệu vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất, Kesley nhanh chóng được B.Bình Dương ký hợp đồng.

Ngay mùa giải đầu tiên năm 2005, Kesley đoạt danh hiệu vua phá lưới với 21 bàn thắng. Đồng thời là cầu thủ ngoại xuất sắc nhất. Mùa 2006 - 2007, Kesley gia nhập HAGL. Sau một mùa giải không thành công trên phố Núi, Kesley trở lại đội bóng đất Thủ.

Anh góp công không nhỏ vào thành tích của CLB trong những năm tiếp theo (2 chức vô địch liên tiếp). Năm 2009, Kesley nhập quốc tịch Việt Nam. Cùng năm đó, Kesley được HLV Calisto gọi vào ĐT Việt Nam, thi đấu giao hữu thắng Kuwait 1-0 ngay trên SVĐ Friendship & Peace của Kuwait.

Trước khi về TP.HCM, chân sút gốc Brazil thi đấu tại giải hạng Nhì Thái Lan. Cùng với Huỳnh Kesley Alves, TP.HCM đã đạt thỏa thuận với chân sút Renan Marques, ngôi sao của Thai Ligue 1. Chân sút sinh năm 1983 sẽ thi đấu cho TP HCM cũng từ giai đoạn lượt về.

Click vào ô chữ màu đỏ để xem Bảng xếp hạng V-League 2018 mới nhất