Mùa vừa qua Nam Định tụt sâu ở vị trí 13/14 tại V-League 2018. Họ chỉ chính thức đoạt vé trụ hạng khi chiến thắng trong trận đấu play-off.

Đội chủ sân Thiên Trường gặp vô vàn bất lợi về vấn đề tài chính và tiền tài trợ. Đó là lý do chính khiến đội bóng này thụt lùi rất sâu tại V-League. Mùa chuyển nhượng vừa qua, lũ lượt các cầu thủ đòi ra đi bởi CLB đang xuống dốc không phanh khi gặp liên tiếp các khó khăn về mặt tài chính.

Có những giai đoạn, những tưởng đội bóng thành Nam sẽ phải rời bỏ V-League một cách đau đớn. 

Thế nhưng, may mắn thay, mọi chuyện tốt đẹp đã tới. Trước thềm mùa giải mới, Nam Định đã nhận được hơn 20 tỷ tiền tài trợ. Đó là số tiền không quá lớn nếu so với các đội bóng khác ở V-League hiện tại. Nhưng với Nam Định, đó là số tiền lớn và cần thiết vào lúc này. 

Với số tiền tài trợ nhận được 20 tỷ, mục tiêu Nam Định đặt ra trong mùa giải mới sẽ là kết thúc mùa giải 2019 với một vị trí trong tốp 10. 

Chia sẻ về tin vui mới đến, HLV Nguyễn Văn Sỹ bày tỏ: "Tôi nghĩ lãnh đạo đội cũng như tập đoàn tài trợ giao cho mục tiêu như vậy là phù hợp với mức tiền đầu tư. Đội bóng sẽ cố gắng phát huy, làm tốt hơn nữa. Tôi mong muốn kết thúc mùa giải tới với trên vị trí thứ 10 để lãnh đạo tỉnh và nhà tài trợ cũng như CĐV, những người con xa quê luôn luôn tự hào và song hành cùng đội bóng”.

Chiều mai (24/2), Nam Định sẽ chính thức bước vào V-League 2019 với trận đấu mở màn gặp CLB Sài Gòn ngay trên sân nhà Thiên Trường. Đây được đánh giá là trận đấu cân bằng, sẽ không quá khó khăn để đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ giành được một chiến thắng.