Từ rất lâu, sân vận động Lạch Tray luôn gắn liền với CLB bóng đá Hải Phòng. Mỗi khi đến mùa V.League, chảo lựa Lạch Tray lại được CĐV Hải Phòng thắp sáng và V.League 2018 chắc chắn cũng không ngoại lệ.

 Sân vận động Lạch Tray gắn liền với sự hình thành và phát triển của bóng đá Hải Phòng. Hiện nay, Lạch Tray vẫn là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng (trước là câu lạc bộ bóng đá Công an Hải Phòng), một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống nhất Việt Nam.

Sân vận động Lạch Tray nằm ở đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Đây một trong những sân vận động lớn ở  Việt Nam với sức chứa khoảng 28.000 chỗ ngồi.  Các khán đài đều được thiết kế riêng. Cụ thể: 

 Khán đài A

Đây là khán đài hiện đại nhất của sân vận động với sức chứa 15000 người. Gồm hai tầng và có mái che. Được lắp đặt ghế ngồi toàn bộ khán đài. Khán đài A quay theo hướng Đông-Bắc, đi vào theo hướng đường Lạch Tray.

Khán đài B

Khán đài B quay theo hướng Tây-Nam, được lắp đặt ghế ngồi theo chữ Lạch Tray, có sức chứa 10000 người. Đây là nơi tụ họp của những cổ động viên nhiệt tình nhất. Gồm một tầng và một ít mái che. Đi vào khán đài B theo hướng đường Chu Văn An.

Khán đài C và D

Đây là hai khán đài xa cầu môn nhất, không có ghế ngồi, không mái che, với sức chứa 2500 mỗi khán đài.

Ngoài câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng, các đội bóng khác của Hải Phòng (đã giải thể, sáp nhập hay đổi tên) cũng đã từng lấy đây làm sân nhà như Điện lực Hải Phòng, Hóa chất Sông Cấm, Cảng Hải Phòng, Xi măng Hải Phòng, Xây dựng Hải Phòng và Quân khu 3.

CLB Hải Phòng hướng đến V.League 2018 với nhiều sự biến động, đặc biệt là về lực lượng. Tuy nhiên, người hâm mộ đất Cảng vẫn hy vọng đoàn quân HLV Trương Việt Hoàng sẽ tạo nên bất ngờ. Sân vận động Lạch Tray vẫn sẽ là chảo lửa và niềm tự hào của bóng đá Hải Phòng ở V.League 2018.

Sân vận động Lạch Tray: Niềm tự hào của Hải Phòng ở V.League

 Sân vận động Lạch Tray

Địa chỉ:  Đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Chủ sở hữu: Sở thể dục thể thao thành phố Hải Phòng

Sức chứa: 30.000

Sân nhà: CLB Hải Phòng

Xây dựng: 

Khởi công: 1957

Khánh thành: 1958

Sửa chữa: 1977, 1995, 2001, 2003

Bài viết liên quan
Sân vận động Hàng Đẫy: Biểu tượng của bóng đá thủ đô Nhắc đến sân Hàng Đẫy ở đường Trịnh Hoài Đức, Hà Nội, nhiều người không thể quên được những trận cầu nảy lửa và cảm xúc vỡ òa ở thủ đô. 23/02/2018
Sân vận động Thiên Trường: Sân nhà của CLB Nam Định ở V.League 2018 Sân vận động Thiên Trường gắn liền với bóng đá thành Nam suốt mấy thập kỷ qua. Nhưng phải đến V.League 2018 thì sân Thiên Trường mới lại mở hội khi Nam Định trở lại V.League. 02/03/2018
Sân vận động Thanh Hóa: FLC Thanh Hóa thèm khát vô địch V.League trên sân nhà Sân vận động Thanh Hóa đã gắn liền nhiều năm với đội bóng xứ Thanh. Sau khi FLC tiếp quản đội bóng, tập đoàn này đang lên kế hoạch cải tạo lại sân vận động Thanh Hóa lên gần ngang sân Mỹ Đình và họ cũng ước áo được nâng cúp vô địch V.League tại nơi đây. 02/03/2018
Sân vận động Vinh: Niềm tự hào của bóng đá xứ Nghệ Sân vận động Vinh chính là niềm tự hào của bóng đá xứ Nghệ và từng chứng kiến những SLNA nâng cúp vô địch cả ở Giải V.League lẫn Cúp Quốc gia. 02/03/2018
Sân vận động 19-8: Cái tên lạ và hay ở V.League Thường sân nhà của các CLB gắn liền với địa danh hay một tỉnh nào đấy, nhưng riêng sân nhà của CLB Sanna Khánh Hòa lại hơi khác lạ bởi sân nhà của họ là sân 19-8. 02/03/2018
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Chuyên trang tin tức, nhận định bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, soi kèo dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.