Sân vận động Tam Kỳ có địa thế khá thuận lợi ở miền Trung, đặc biệt là tỉnh Quảng Nam. Nhưng phải đến V.League 2017, sân Tam Kỳ mới chứng kiến dấu tích lịch sử bằng chức vô địch của Quảng Nam.

 Sân vận động Tam Kỳ nằm ở thành phố Tam Kỳ thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Sân vận động Tam Kỳ có sức chứa 15,000 người, là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa thể dục thể thao lớn của tỉnh, đồng thời là sân thi đấu chính thức của CLB Quảng Nam tại V.League.

 SVĐ Tam Kỳ được xây dựng vào những năm 80 của thế kỷ trước. Khi đó sân được xây dựng để phục vụ nhu cầu của Thị xã Tam Kỳ, SVĐ tỉnh lúc đó là Chi Lăng (Đà Nẵng). Năm 1997, sau khi chia tách tỉnh, sân Tam Kỳ nhảy vọt lên thành sân của tỉnh. Và dễ hiểu khi sau 30 năm, sân cấp huyện ngày nào dù có được nâng cấp, sửa chữa bao nhiêu thì vẫn không thể mang tầm vóc như những sân của tỉnh khác.
 
Tuy không được đẹp như các sân khác như Hòa Xuân, Gò Đậu hay Cẩm Phả nhưng sân Tam Kỳ vẫn có màu sắc riêng. Sân vận động Tam kỳ đã là nhân chứng lịch sử cho đội bóng Quảng Nam với chức vô địch V.League 2017. Tất nhiên, người hâm mộ Quảng Nam vẫn chưa muốn dừng lại với chiến công đó và tiếp tục kỳ vọng đội nhà sẽ đăng quang nhiều ngôi vô địch hơn nữa trên sân Tam Kỳ. 
 
Vào ngày 10/3 tới, người hâm mộ Quảng Nam sẽ lại có dịp được chứng kiến đội nhà thi đấu ở trận khai mạc V.League 2018 bằng cuộc đối đầu với CLB Sài Gòn FC trên sân Tam Kỳ.
 
Sân vận động Tam Kỳ: Nơi chứng kiến lịch sử Quảng Nam tại V.League

  Sân vận động Tam Kỳ

Vị trí: Tổ 8 phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
 
Chủ sở hữu: Quảng Nam
 
Sức chứa: 15,000
 
Mặt sân: Cỏ tự nhiên
 
Sân nhà: CLB Quảng Nam
Bài viết liên quan
Sân vận động Thanh Hóa: FLC Thanh Hóa thèm khát vô địch V.League trên sân nhà Sân vận động Thanh Hóa đã gắn liền nhiều năm với đội bóng xứ Thanh. Sau khi FLC tiếp quản đội bóng, tập đoàn này đang lên kế hoạch cải tạo lại sân vận động Thanh Hóa lên gần ngang sân Mỹ Đình và họ cũng ước áo được nâng cúp vô địch V.League tại nơi đây. 02/03/2018
Sân vận động Vinh: Niềm tự hào của bóng đá xứ Nghệ Sân vận động Vinh chính là niềm tự hào của bóng đá xứ Nghệ và từng chứng kiến những SLNA nâng cúp vô địch cả ở Giải V.League lẫn Cúp Quốc gia. 02/03/2018
Sân vận động 19-8: Cái tên lạ và hay ở V.League Thường sân nhà của các CLB gắn liền với địa danh hay một tỉnh nào đấy, nhưng riêng sân nhà của CLB Sanna Khánh Hòa lại hơi khác lạ bởi sân nhà của họ là sân 19-8. 02/03/2018
Sân vận động Hòa Xuân: Sự thay thế cho huyền thoại Chi Lăng Sân vận động Hòa Xuân vẫn còn khá xa lạ với người hâm mộ Đà Nẵng bởi sân làm nên lịch sử cho bóng đá Đà Nẵng đã gắn liền với huyền thoại sân Chi Lăng. Sân Hòa Xuân là sân nhà của SHB Đà Nẵng tại V.League. 03/03/2018
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Chuyên trang tin tức, nhận định bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, soi kèo dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.