Vòng 1 V-League 2019, tân binh Viettel phải làm khách trên sân Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng. Với sự đầu tư 'khủng' trước thềm mùa giải, đội bóng quân đội được tin tưởng sẽ có màn ra mắt ấn tượng ở hạng đấu cao nhất bóng đá Việt. 

Thế nhưng không, trận đấu đã diễn ra theo một kịch bản khó lường. SHB Đà Nẵng là những người chơi nổi bật hơn trước tân binh. Họ dễ dàng kiểm soát thế trận và có được bàn thắng mở tỷ số nhờ công của hậu vệ Victor sau một tình huống bóng lộn xộn. 

Tuy nhiên, việc SHB Đà Nẵng thi đấu trên cơ so với Viettel chỉ là kịch bản khó lường chứ không bất ngờ. Điều bất ngờ lớn nhất của trận đấu tới từ việc trung vệ Quê Ngọc Hải phải nhận thẻ đỏ và rời sân sớm. 

Phút thứ 11, Quế Ngọc Hải đã phải nhận thẻ vàng sau một tình huống buộc phải phạm lỗi thô với đối thủ nhằm tránh tình huống phản công nguy hiểm. Và tới phút 40, đội trưởng ĐTVN nhận thẻ vàng thứ hai sau lỗi để bóng chạm tay trong vòng cấm. Và sau hai thẻ vàng, trọng tài không ngần ngại rút thẻ đỏ và truất quyền thi đấu của tân binh của Viettel.

Đây quả thật là một cú sốc với người hâm mộ bóng đá Viettel. Gia nhập mùa chuyển nhượng vừa qua với mức giá khủng, Hải Quế được hy vọng tạo nên sức mạnh vững chắc cho tân binh V-League. Thế nhưng tấm thẻ đỏ ngay vòng đấu mở màn là điều quá bất ngờ.

Chung cuộc, SHB Đà Nẵng giành chiến thắng 3-1 trước Viettel trận mở màn V-League 2019. Các bàn thắng của SHB Đà Nẵng được ghi do công bởi Victor và cú đúp của Merlo. Trong khi đó, Viettel chỉ có duy nhất bàn thắng mang ý nghĩa danh dự nhà pha làm bàn của Paulo.

Với kết quả này, tân binh Viettel chìm dưới đấy bảng xếp hạng khi trắng tay ở vòng đầu tiên V-League 2019.

SHB Đà Nẵng vs Viettel: Quế Ngọc Hải nhận thẻ đỏ, tân binh thua đau đớn