ĐT futsal Việt Nam tham dự VCK futsal châu Á 2022 với mục tiêu lọt vào tốp 8 đội mạnh nhất khu vực, đồng nghĩa giành vé vào chơi vòng tứ kết. Để hiện thực hóa mong muốn, đoàn quân áo đỏ sao vàng sẽ phải giành ngôi nhất hoặc nhì bảng D với sự góp mặt của Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia. 

Trong số các đối thủ, Nhật Bản là hòn đá tảng lớn nhất khiến Việt Nam khó lòng vượt qua, bởi đội bóng xứ hoa anh đào đứng thứ 2 châu lục, được đánh giá là ứng cử viên vô địch sáng giá. Còn lại, Hàn Quốc và Saudi Arabia không được đánh giá cao, thua Việt Nam ít nhất 30 bậc trên bảng xếp hạng futsal thế giới. 

Vì thế, cơ hội giành vé đi tiếp của ĐT futsal Việt Nam nằm ở vị trí nhì bảng đấu với mục tiêu giành chiến thắng tuyệt đối trước Hàn Quốc và Saudi Arabia. 

Lịch thi đấu vòng bảng đang rất có lợi cho đoàn quân áo đỏ sao vàng khi lần lượt gặp Hàn Quốc (ngày 28/9), Saudi Arabia (ngày 30/9) và Nhật Bản (ngày 2/10). 

Dưới sự dẫn dắt của HLV đẳng cấp Giustozzi Diego Raul, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Kuwait để sẵn sàng cho chiến dịch cấp độ châu lục - mục tiêu lớn nhất trong năm 2022. 

Đoàn quân áo đỏ sao vàng tham dự giải với 14 cầu thủ, trong đó gồm những gương mặt xuất sắc nhất từng lọt vào vòng 1/8 tại FIFA Futsal World Cup 2021. 

>>>BXH Futsal châu Á của ĐT Việt Nam mới nhất hôm nay<<<