Đan Mạch được nhà cái đánh giá rất cao ở trận đấu này khi chấp 1 quả trước Australia, trong đó mức ăn tiền chỉ ở khoảng 85% chứ không phải ăn đủ. Đây cũng là ý kiến từ nhiều chuyên gia khi đặt đội bóng châu Âu ở cửa trên với chênh lệch đẳng cấp và thực lực ở mức rất xa. 

Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến chuyên gia chỉ ra rằng, chớ vội coi thường Australia ở trận cầu đinh quyết định tấm vé đi tiếp. Ở lần gần nhất đối đầu tại World Cup 2018, Australia cũng đã cầm hòa 1-1 với Đan Mạch. Lần gần nhất “những chú lính chì” thắng “chuột túi” cũng đã từ năm 2012 với tỷ số 2-0. 

Trang phân tích Whoscored cũng đã dự đoán Australia sẽ giành được 1 điểm trước Đan Mạch ở trận đấu sắp tới, qua đó trở thành đội bóng châu Á đầu tiên đoạt vé vào vòng loại. 

Nhiều chuyên trang phân tích cũng đồng quan điểm với Whoscored như trên. Bởi, Australia đang có được tinh thần hưng phấn sau chiến thắng trước Tunisia, trong khi cũng dần ổn định lối chơi. Trong thế trận chỉ cần kết hòa, Australia sẽ bắt cách chơi chắc chắn và gây nhiều khó dễ cho đối thủ. Đặc biệt, yếu tố “tinh thần châu Á” đang được đề cao ở World Cup 2022 nên Australia có thể gây bất ngờ. 

Trong khi đó, một số chuyên gia chỉ ra rằng Đan Mạch cũng không thực sự được đánh giá cao trong thế trận phải tất công. So với Euro 2020, “những chú lính chì” đang không có được lối chơi và sự sắc sảo cần thiết. Bên cạnh đó, con người của Đan Mạch cũng không có được điểm rơi phong độ cần thiết. 

Chuyên gia dự đoán Australia 1-1 Đan Mạch 

Đội hình dự kiến Australia vs Đan Mạch 

Phong độ gần đây Australia vs Đan Mạch