Theo chuyên gia từ tạo chí nổi tiếng FourFourTwo, Iran sẽ tiếp nối tinh thần hứng khởi đang lên của các đội bóng châu Á để tạo nên bất ngờ trước Wales. Theo đó, dù thua 2-6 trước Anh ở trận mở màn, Iran sẽ lấy lại được tinh thần thi đấu nhờ chiến thắng ấn tượng của Saudi Arabia và Nhật Bản trước Argentina và Đức. 

Chuyên gia cũng chỉ ra rằng, đội bóng không có nhiều mục tiêu cạnh tranh tại World Cup 2022 như Iran thường không bị ảnh hưởng bởi kết quả của lượt trận trước. Bởi, mỗi lần ra sân, đội bóng “cửa dưới” luôn có tinh thần tốt và hướng đến mục tiêu cao bằng sự quyết tâm cao nhất. Bất cứ pha bóng hay nào cũng có thể tiếp thêm hưng phấn cho họ. 

Trong khi đó, chuyên gia giàu chuyên môn cũng chỉ ra rằng chính Wales cũng đang chơi không tốt dù nhỉnh hơn Iran về kinh nghiệm, đẳng cấp. Màn trình diễn ở trận mở màn của Bale và đồng đội không khỏi khiến nhiều người hâm mộ thất vọng. Chuyên gia đặt câu hỏi rằng “Phải chăng tập thể này đã già nua và đi đến hồi khúc cuối của thế hệ tài năng?” 

Điều này hoàn toàn có cơ sở khi Wales chơi bế tắc, thiếu ý tưởng và tốc độ trước Mỹ. Nếu không nhờ quả penalty ở giai đoạn cuối trận, Wales có lẽ đã phải nhận thua trước đối thủ chơi tốc độ và đa dạng. 

Vì vậy, chuyên gia bỏ ngỏ khả năng sức trẻ và sự mới mẻ từ Iran sẽ làm khó được Wales ở lượt trận thứ hai. 

Chuyên gia dự đoán Iran 1-1 Wales 

Đội hình dự kiến Wales vs Iran

Phong độ gần đây giữa Wales vs Iran