Cameroon không phải gương mặt xa lạ với sân khấu World Cup khi nhiều lần đại diện cho châu Phi góp mặt tại ngày hội lớn nhất bóng đá thế giới. Song, sự đi xuống của giải quốc nội cùng công tác đào tạo trẻ, khiến đội bóng này vắng mặt ở World Cup 2018 và nay mới trở lại. 

Một trong những ấn tượng của Cameroon ở lần gần nhất dự World Cup không mấy đẹp đẽ khi hai cầu thủ đội tuyển này lao vào tranh cãi và suýt xảy ra ẩu đả. Năm 2014 ấy, Cameroon cũng khép lại vòng bảng với 3 trận toàn thua. 

Đến với World Cup 2022, đội bóng này chung bảng với Thụy Sĩ, Serbia và Brazil. Cơ hội đi tiếp của Cameroon không nhiều khi các đối thủ đều được đánh giá mạnh hơn nhiều. 

Song, bất ngờ còn ở phía trước khi Cameroon sẵn sàng trình làng đội hình với nhiều gương mặt trẻ đầy khát khao thể hiện. Không ít những chân sút của đội bóng này đang thi đấu cho các câu lạc bộ tại châu Âu. 

André Onana (Inter Milan), Enzo Ebosse (Udinese), Jean Onana (Lens) và Bryan Mbeumo (Brentford) là những gương mặt sáng giá nhất của Cameroon và sắm vai trụ cột trong hành trình World Cup sắp tới. 

Trong khi đó, đội trưởng Vincent Aboubakar với 88 trận đấu cho đội tuyển quốc gia, sẽ mang vai trò dìu dắt “Những chú sư tử bất khuất” của lục địa đen. 

Danh sách đội tuyển Cameroon dự World Cup 2022 đầy đủ nhất