Nhiều người hâm mộ vẫn tin rằng Thụy Sỹ được đánh giá cao hơn và sở hữu đẳng cấp nhỉnh hơn Cameroon. Tuy nhiên, với giới chuyên môn, điều này không đúng chút nào. Thay vào đó, ở trận mở màn World Cup 2022, chính Thụy Sỹ cần phải dè chừng trước Cameroon. Đội bóng từ châu Phi đủ sức khiến các đối thủ tại bảng G gồm Brazil, Serbia và Thụy Sỹ phải dè chừng. 

Hơn ai hết, chính Thụy Sỹ hiểu được sự nguy hiểm trước đối thủ châu Phi. Trước thềm World Cup 2022, đội bóng này đã phải nếm trải thất bại trước Ghana - đối thủ cũng đến từ lục địa đen, chơi máu lửa và giàu năng lựa. 

Cần biết rằng, Cameroon cũng không thiếu những ngôi sao chất lương như tiền đạo Eric-Maxime Choupo Moting. Đội bóng này hiểu rằng cơ hội đi tiếp vẫn dành cho họ trước các đối thủ trực tiếp như Serbia và Thụy Sỹ. 

Chính vì thế, cả Thụy Sỹ và Cameroon chắc chắn tung ra đội hình mạnh nhất. Ở bảng đấu này, trận nào đối với cả hai cũng là “chung kết” định đoạt phần lớn đến cơ hội giành vé vào vòng sau. 

Bên phía Thụy Sỹ, đội hình 4-2-3-1 quen thuộc đã sẵn sàng với thủ môn Sommer, hàng hậu vệ Akanji, Rodriguez, Schanr, Widmer, tiền vệ Freuler, Xhaka, tiền đạo Vargas, Snow, Shaqiri và Embolo. 

Trong khi đó, Cameroon chắc chắn ra sân với tiền đạo ngôi sao Eric-Maxime Choupo Moting trong sơ đồ 4-1-4-1. 

Đội hình dự kiến mạnh nhất Thụy Sỹ vs Cameroon

Phong độ giữa Thụy Sỹ vs Cameroon