Pháp trở thành đội đầu tiên giành vé vượt qua vòng bảng tại World Cup 2022 với màn trình diễn tốt. Hai chiến thắng trước Đan Mạch và Úc giúp đội bóng này không chỉ đạt yêu cầu về mặt kết quả, thay vào đó cả về tinh thần và sự hưng phấn nhất định. 

Thế nên, không bất ngờ nếu tuyển Pháp tung ra sân một gương mặt mới mẻ ở trận đấu cuối cùng vòng bảng trước đối thủ như Tunisia. Điều này giúp các cầu thủ ít được thi đấu sẽ có cơ hội gia tăng cảm giác bóng và đạt điểm rơi phong độ. Dẫu sao, ở hai trận trước, Gà trống cũng đã chỉ sử dụng đội hình giống nhau.

Dẫu vậy, các vị trí của Mbappe, Griezmann gần như không thay đổi khi đóng vai trò quan trọng trong lối chơi, cũng như đang “vào phom” ở thời điểm này. Ngoài chấn thương của Hernandez ở trận mở màn, tuyển Pháp may mắn khi không gặp thêm chấn thương nào đáng tiếc. 

Ở chiều ngược lại, Tunisia gần như chẳng có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tung ra đội hình mạnh nhất, đã được định hình suốt thời gian qua như hai trận đấu đã qua tại World Cup 2022. 

Cơ hội đi tiếp của đội bóng này đang rất hẹp. Tunisia phải thắng Pháp, trong khi Đan Mạch đánh bại Úc với tỷ số không quá đậm, qua đó Tunisia có thể vượt lên về hiệu số. Đây là nhiệm vụ rất khó khi nhà đương kim vô địch không phải đối thủ đơn giản. 

Đội hình dự kiến Tunisia vs Pháp 

Phong độ giữa Tunisia vs Pháp