Úc đã có 10 phút đầy thăng hoa trước Pháp ở trận mở màn World Cup 2022 để rồi sớm ghi bàn thắng. Tuy nhiên, chừng đó không đủ giúp đội bóng này có thể tạo nên bất ngờ trước đối thủ quá mạnh. Thực thế, Úc cũng chưa phát huy được những điểm mạnh nhất tại World Cup 2022, giống như cách đã thi đấu chệch choạc tại vòng loại. 

Vì thế, không khó để giới chuyên môn một lần nữa đánh giá Úc trước trận gặp Tunisia. Nhìn cách đội bóng châu Phi thi đấu sòng phẳng với Đan Mạch từ trận đấu mở màn đủ cho thấy sức mạnh đáng gờm thế nào. Hơn hết, Tunisia chắc chắn bung hết sức ở lượt trận thứ hai gặp Úc. Bởi, kết quả trận đấu này ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội giành vé đi tiếp của Đại bàng Carthage.

Không có lý do nào cản trở hai đội tung ra đội hình mạnh nhất ở lượt trận thứ hai, trong bối cảnh không gặp trường hợp chấn thương đáng tiếc nào. 

Bên phía Tunisia, đội hình 3-4-2-1 theo xu hướng hiện đại một lần nữa sẽ được áp dụng với hàng tiền vệ chơi giàu năng lượng gồm Abdi, Laïdouni, Skhiri, Dräger, Khazri và Msakni. 

Trong khi đó, với lực lượng không nhiều ngôi sao và sự lựa chọn thay thế, Úc vẫn trung thành với sư đồ 4-1-4-1 với những con người như ở trận gặp Pháp. Đây cũng là tuyến nhân sự tốt nhất của đội bóng châu Á vào thời điểm này. 

Đội hình dự kiến Tunisia vs Úc 

Phong độ gần đây Tunisia vs Úc