Quá nhiều sự chú ý được dành cho đội tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup 2022. Đó là câu chuyện “bigbang” về cuộc trả lời phỏng vấn, phanh phui sự thật trong phòng thay đồ MU từ Ronaldo và tranh cãi về khả năng vô địch World Cup của “Selecao châu Âu.” 

Đây là kỳ World Cup 202 cuối cùng của Ronaldo cũng như lần cuối cùng dành cho dàn sao Bruno, Dias, Jota và Silva khi đạt phong độ cao nhất. Vì thế, những người hâm mộ tuyển Bồ Đào Nha đang cực kỳ chờ đợi một điều bất ngờ, giống như cách đội bóng này lên ngôi tại Euro 2016. 

Hướng đến World Cup 2022, đội tuyển Bồ Đào Nha cũng đã sẵn sàng đội hình tốt nhất với không trường hợp vắng mặt đáng tiếc nào. Vấn đề của đội bóng này có lẽ chỉ còn nằm ở điểm rơi phong độ của những ngôi sao sáng giá nhất. Trong số này, sự chú ý tiếp tục được đổ về phía Ronaldo vì bị hoài nghi với phong độ. Thời gian qua CR7 gần như không ra sân thi đấu và chưa để lại được dấu ấn đáng kể từ MU. 

Dẫu vậy, nhiều người tin rằng, Ronaldo đang như “chiếc lò xo” nén lại để chờ đợi khoảnh khắc bung ra mạnh mẽ nhất. Với việc nằm ở bảng đấu không quá khó cùng với Uruguay, Ghana và Hàn Quốc, người hâm mộ Bồ Đào Nha tin rằng CR7 có thể lấy lại phong độ đỉnh cao sau những trận đấu vòng bảng, để rồi rực sáng tại vòng loại trực tiếp. 

Bồ Đào Nha sẽ mở màn vòng bảng World Cup 2022 với Ghana vào ngày 24/11 sắp tới. Sau đó, đội bóng này lần lượt chạm trán Uruguay và Hàn Quốc. Không phải bất ngờ khi Bồ Đào Nha sẵn sàng tung đội hình mạnh nhất và bung sức ở trận đấu đầu tiên. 

Lịch thi đấu của ĐT Bồ Đào Nha tại World Cup 2022