Sau những trận đấu play-off căng thẳng tại châu lục của mình, Úc, Peru, Costa Rica và New Zealand xuất sắc đi tới vòng cuối cùng liên lục địa để tranh vé dự World Cup 2022. 

Theo kết quả chia nhánh trước đó, Úc chạm mặt Peru, trong khi Costa Rica đối đầu New Zealand trên sân đấu trung lập tại Qatar. 

Bên cạnh đó, các đội chỉ thi đấu duy nhất một trận định đoạt tấm vé dự vòng chung kết thay vì đá lượt đi-về như thường lợi. Bởi vì, ảnh hưởng từ dịch COVID-19 khiến kế hoạch tại vòng loại của FIFA thay đổi liên tục. 

Theo đó, trận đấu Úc gặp Peru sẽ diễn ra sớm hơn vào ngày 14/6. 24 giờ sau, Costa Rica mới gặp New Zealand.

Ở cặp đấu đầu tiên, Peru đang được đánh giá nhỉnh hơn nhờ năm hạng 22 trên bảng xếp hạng FIFA, còn Úc chỉ xếp thứ 37. Màn trình diễn vừa qua của đại diện Nam Mỹ tại vòng loại World Cup cũng hoàn toàn đáng gờm. Trong khi đó, dễ nhận thấy, ưu thế đang được nghiêng Costa Rica khi sở hữu thực lực cao hơn hẳn và không ít lần góp mặt tại World Cup trong quá khứ.

Tại World Cup 2022, ngoài hai trận play-off trên quyết định tấm vé dự vòng chung kết, khu vực châu Âu vẫn còn một suất chưa được xác định. Trận đấu giữa Scotland vs Ukraine đang bị hoãn sẽ được tổ chức trong thời gian sớm nhất để chọn ra đội vào chung kết gặp Xứ Wales, tranh suất cuối cùng. 

Lịch thi đấu trận play-off liên lục địa dự World Cup 2022: 

1h nhày 14/6: Australia vs Peru

1h ngày 15/6: Costa Rica vs New Zealand