Đội tuyển Ma-rốc đã từng trở thành thế lực của bóng đá châu Phi, nhưng sau gần hai thập kỷ mới có thể trở lại với sân chơi World Cup kể từ năm 2018. Nhờ phát triển bóng đá tốt và sản sinh được nhiều ngôi sao, Ma-rốc giờ đây đang tìm lại vị thế ở cả đấu trường châu lục và thế giới. 

Đội hình đội tuyển Ma-rốc có tổng giá trị lên tới 252 triệu bảng với độ tuổi trung bình chỉ vào khoảng 26,2. Vì thế, đội bóng này hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ tại World Cup 2022, đặc biệt khi chỉ phải chung bảng với Bỉ, Canada, Croatia. 

Những cầu thủ đáng chú ý nhất ĐT Ma-rốc tại World Cup 2022 

1. Achraf Hakimi

Hậu vệ cánh phải đang chơi cho PSG đã trưởng thành vượt bậc trong vòng hai năm trở lại đâu kể từ khi được Real Madrid cho mượn tại Dortmund. Achraf Hakimi được định giá lên tới 65 triệu bảng và nằm trong nhóm những hậu vệ cánh xuất sắc nhất thế giới khi chỉ mới 24 tuổi. 

Achraf Hakimi chắc chắn đóng vai trò quan trọng tại đội tuyển Ma-rốc khi sở hữu lối chơi tốc độ và khả năng tham gia tấn công đa dạng. Không phải ngẫu nhiên “gã nhà giàu” PSG đưa Achraf Hakimi về Pháp để tạo nên đội hình tràn ngập ngôi sao như hiện tại.

2. Noussair Mazraoui

Noussair Mazraoui được định giá 25 triệu bảng và đang có xu hướng tăng nhờ phong độ cao và màn trình diễn thuyết phục trước thềm World Cup 2022. Hậu vệ 25 tuổi này đang chơi bónhg cho Bayern Munich ở vị trí hậu vệ cánh phải. 

Mùa giải này, Noussair Mazraoui đã ra sân thi đấu 11 trận và đóng góp 3 kiến tạo. Cầu thủ này sẽ cùng với Hakimi tạo nên đôi cánh chất lượng cho đội tuyển Ma-rốc. 

3. Hakim Ziyech

Hakim Ziyech không còn được định giá cao, chỉ vào khoảng 17 triệu bảng và đắt giá thứ 4 trong đội hình tuyển Ma-rốc. Cầu thủ này cũng đang không có nhiều cơ hội ra sân thi đấu tại Chelsea, khắc hẳn với thời điểm “làm mưa, làm gió” tại Ajax. 

Tuy nhiên, tầm quan trọng của Hakim Ziyech trên hàng cầu của Ma-rốc không thể bị đánh giá thấp. Đây vẫn là ngòi nổ nguy hiểm bậc nhất của đội bóng châu Phi. Với kinh nghiệm dày dặn và đẳng cấp chơi cho đội bóng này, Hakim Ziyech có nhiệm vụ dẫn dắt đống đội tạo nên điều thần kỳ tại World Cup 2022.