Đội hình Saudi Arabia không được định giá quá cao bởi có đa số tuyển thủ đều chơi bóng trong nước. 

Tuy nhiên, không vì thế đội bóng này bị đánh giá quá thấp. ĐT Saudi Arabia có độ tuổi trung bình rất đẹp, vào khoảng 27,7. Điều này đồng nghĩa nhiều cầu thủ của đội bóng này đang rơi vào độ chín của sự nghiệp. 

Nhiều cầu thủ Saudi Arabia không được đánh giá cao bởi da số chọn thi đấu trong nước. Ít người biết rằng giải đấu vô địch quốc gia của Saudi Arabia giàu có và chất lượng bậc nhất châu Á. 

Những cầu thủ đáng chú ý nhất ĐT Saudi Arabia tại World Cup 2022 

1. Sultan Al-Ghannam

Cầu thủ này được định giá cao nhất ĐT Saudi Arabia, vào khoảng 3,5 triệu bảng. Đây là trụ cột của câu lạc bộ Al-Nassr FC. Sinh năm 1994, Sultan Al-Ghannam đang đạt phong độ cao nhất ở vị trí hậu vệ phải và từng có 28 lần ra sân thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia. 

2. Salem Al-Dawsari

Cầu thủ thuộc biên chế câu lạc bộ Al-Hilal SFC là trụ cột của ĐT Saudi Arabia trong những năm gần đây. Tiền vệ tấn công cánh trái này đã có đến 66 lần ra sân trong màu áo đội tuyển. Trên trang định giá uy tín Transfermarkt, Salem Al-Dawsari có giá khoảng 3,2 triệu bảng. 

3. Yasser Al-Shahrani

Dù đã 31 tuổi, song Yasser Al-Shahrani vẫn được đánh giá rất cao và sắm vai trò quan trọng ở hàng hậu vệ của ĐT Saudi Arabia. Cầu thủ này nằm trong số những gương mặt chơi lâu nhất cho tuyển quốc gia ở thời điểm hiện tại trong đội hình dự World Cup 2022. 

Thi đấu trong nước, nhưng tài năng của cầu thủ này được giới mộ điệu đánh giá rất cao. Chơi cho câu lạc bộAl-Hilal SFC, Yasser Al-Shahrani được định giá vào khoảng 2 triệu bảng.