Giải đấu giao hữu giữa các đội tuyển trẻ World Youth Festival Toulon đã kết thúc giai đoạn vòng bảng và bước đến Vòng Chung kết. Và bên cạnh những trận đấu để cạnh tranh ngôi vô địch, còn có những trận đấu để xếp hạng chung cuộc của các đội tuyển.

Ở trận đấu tranh hạng 9, đội tuyển U19 Bồ Đào Nha sẽ chạm trán đội tuyển U21 Trung Quốc. Ở vòng bảng, cả hai đội tuyển đều không thể hiện được sức mạnh, và đã bị loại trước những đối thủ được đánh giá cao hơn.

Đội tuyển U21 Trung Quốc sau những kết quả không thuận lợi ở lần tham dự giải đấu trước vào năm 2014, vẫn tiếp tục gặp khó khăn ở giải đấu lần này. Cụ thể, đội tuyển U21 Trung Quốc chỉ có thể giành được 1 điểm sau 1 trận hòa và 2 thất bại ở vòng bảng. Việc rơi vào bảng đấu khó với U21 Mexico, U21 Anh và U21 Qatar cũng phần nào lí giải cho thành tích không tốt của các tuyển thủ trẻ đến từ Trung Quốc.

Trong khi đó, những thất bại của đội tuyển U19 Bồ Đào Nha lại là hoàn toàn có thể dự báo trước khi đội tuyển ở bán đảo Iberia mang đến một đội hình có tuổi đời thấp hơn các đối thủ. Đàn em của Cristiano Ronaldo cũng chỉ có thể giành được 1 điểm sau trận hòa trước U21 Canada ở ngày đầu ra quân, trước khi để thua sít sao lần lượt trước U21 Nhật Bản và U20 Thổ Nhĩ Kì.