Đây đã là trận đấu thứ 3 của đội tuyển U21 Trung Quốc tại giải đấu giao hữu này, nhưng đội bóng đến từ Đông Á vẫn chưa thể có được 1 chiến thắng nào. Ở hai trận đấu diễn ra trước đó, U21 Trung Quốc đã để thua Anh 2-1 và hòa Qatar 0-1 và đã cầm chắc tấm vé rời giải sau vòng bảng.

Thực tế, ở lần trước đó tham dự giải đấu vào năm 2014, đội tuyển U21 Trung Quốc cũng đã rời giải mà không thể có được 1 chiến thắng nào. Ở giải đấu năm đó, Trung Quốc đã có khởi đầu tương đối ấn tượng khi lần lượt cầm hòa hai đội tuyển mạnh là U21 Pháp và U21 Chi lê ở 2 trận đấu đầu tiên, trước khi để thua liên tiếp trước U21 Bồ Đào Nha và chính đối thủ của họ ở trận đấu này, U21 Mexico.

Trong khi đó, U21 Mexico lại có một giải đấu tương đối thành công khi ở trận đầu tiên ra quân, họ đã có chiến thắng tưng bừng với tỉ số 4-1 trước U21 Qatar. Sau đó 4 ngày, họ đã cầm hòa thành công đội tuyển U21 Anh với rất nhiều cái tên sáng giá. Với những kết quả này, U21 Mexico sẽ cần phải có một chiến thắng cách biệt với U21 Trung Quốc để có thể vượt qua U21 Anh và giành tấm vé vào vòng tiếp theo.