Trong thành công của U23 Việt Nam trên đất Trung Quốc, đội trưởng Xuân Trường đóng vai trò không nhỏ. Sự điềm tĩnh, bản lĩnh ở khu trung tuyến của cầu thủ gốc Tuyên Quang giúp U23 Việt Nam đứng vững trước nhiều đối thủ hơn hẳn về thể hình, thể lực.

Với Văn Thanh, U23 Việt Nam có một động cơ không mỏi bên hành lang. Trong bối cảnh đối tác ở cánh đối diện biến động do chấn thương của Đoàn Văn Hậu, Văn Thanh vẫn luôn là điểm tựa đáng tin cậy của thầy Park. Thậm chí hậu vệ gốc Hải Dương còn để lại dấu ấn với 2 cú đá 11m 'chuẩn không cần chỉnh', giúp U23 Việt Nam lập nên những kỳ tích.

Theo kênh thể thao FOX Sports, giá trị chuyển nhượng của bộ đôi HAGL rơi vào khoảng 50-60 tỷ đồng/người. Có thể nói đây là con số 'trên trời', rất khó có CLB nào ở V-League có thể chi ra để chiêu mộ hai cầu thủ này.

Ở mùa giải tới, nhiều khả năng Xuân Trường và Văn Thanh sẽ tiếp tục cống hiến cho HAGL. Mới đây, lãnh đạo HAGL cho biết Xuân Trường sẽ trở lại V-League thi đấu sau 2 năm liên tiếp chơi cho các đội bóng Hàn Quốc.