Sau King’s Cup 2019, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022, sẽ bắt đầu từ tháng 9 tới. Đây là một mục tiêu khó khăn dành cho Những chú rồng vàng khi châu Á vẫn chỉ có 4,5 suất dự World Cup, nhưng chúng ta vẫn cần phải nỗ lực hết mình, bởi đó cũng là vòng loại cho Asian Cup 2023 sẽ diễn ra ở Trung Quốc.

Với tình huống là các đợt tập trung ngắn ngày, HLV Park Hang-seo thừa nhận ông sẽ chỉ tập trung 27 cầu thủ cho những đợt đội tuyển thi đấu sắp tới. Lý do mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc đưa ra là để dễ dàng trong việc sàng lọc. Trên thế giới, các ĐTQG khác cũng chỉ thường tập trung tối đa là 27 cầu thủ cho những đợt thi đấu ngắn ngày như vậy. Thậm chí, phần đông các ĐT chỉ gọi đúng 23 cái tên được đăng ký thi đấu.

Trong danh sách 27 cầu thủ được triệu tập, nhiều khả năng sẽ là những cái tên cũ đã tạo được niềm tin của HLV Park Hang-seo như Công Phượng, Anh Đức, Xuân Trường, Ngọc Hải, Văn Lâm... Tuy vậy, những cái tên đang tạo được ấn tượng như Văn Vũ, Văn Thuận, Hoàng Thịnh, Hồng Quân... hoàn toàn có thể được cất nhắc lên tuyển.

Danh sách ĐT Việt Nam dự King’s Cup 2019 vừa qua đã tạo ra những ý kiến trái chiều. Nhiều NHM cho rằng HLV Park Hang-seo quá ưu ái những cái tên cũ mà bỏ qua người mới. Tuy nhiên, chúng ta đã thi đấu ấn tượng tại giải đấu trên đất Thái Lan và HLV Park Hang-seo lại một lần nữa chứng minh những sự lựa chọn của mình là chính xác.

Trận đấu đầu tiên của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 5/9.

Danh sách ĐT Việt Nam dự King’s Cup 2019 hồi tháng 6 vừa qua

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Toản.

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trần Đình Trọng (Nguyễn Thành Chung), Đỗ Duy Mạnh, Huỳnh Tấn Sinh, Trần Văn Kiên, Vũ Văn Thanh.

Tiền vệ: Nguyễn Phong Hồng Duy, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Nguyễn Trọng Hoàng.

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Anh Đức, Hà Đức Chinh.