U23 Việt Nam đã liên tục làm nên kỳ tích tại giải vô địch U23 châu Á trên đất Trung Quốc. Trong khi đó, U23 Thái Lan bị loại từ vòng bảng sau 3 trận toàn thua. Ông Đoàn Nguyên Đức không giấu nổi niềm vui khi chứng kiến những gì thầy trò HLV Park Hang-seo gặt hái được.

“Chúng ta đang là số hai châu Á. Hiện châu Á có 4.5 suất dự World Cup nhưng sau này sẽ là 8 suất. Tại sao chúng ta không nằm trong nhóm 8 đội đó?”, bầu Đức chia sẻ.

“Việt Nam có quyền hy vọng vào điều này. Những năm sau này, các cầu thủ trưởng thành và mọi chuyện sẽ khác đi. Đây là lứa đầu tiên, sau này Việt Nam đào tạo trẻ quyết liệt thì hoàn toàn có thể mơ tới World Cup”.

Và cũng nhân dịp đề cập tới ‘giấc mơ lớn’ mang tên World Cup của đội tuyển Việt Nam, ông Đoàn Nguyên Đức không quên ‘xát muối’ vào nỗi đau của Thái Lan, nền bóng đá nhiều năm liền được coi là số 1 khu vực Đông Nam Á.

“Bóng đá Việt Nam đã làm được điều mà Thái Lan chưa làm được dù đầu tư rất nhiều tiền của. Chúng ta làm được điều mà cả Đông Nam Á chưa từng làm được.

Thái Lan vô địch Đông Nam Á đấy, thuê rất nhiều tiền mà chưa bơi ra châu lục được. Trong khi đó, bóng đá Việt Nam chỉ trong một đêm đã bước ra khỏi cái ao Đông Nam Á”, bầu Đức nhấn mạnh.