Chính bầu Đức là người đã thắp lửa cho bóng đá Việt Nam khi kết hợp với lò đào tạo Arsenal-JMG để cho ra lò lứa cầu thủ tài năng như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn... Họ là những ngọn hải đăng giúp U23 Việt Nam làm nên thành tích không tưởng tại đấu trường châu lục những ngày đầu năm 2018.

Theo bầu Đức, đây chưa phải điểm dừng của lứa cầu thủ tài năng mà bóng đá nước nhà đang sở hữu. Thậm chí chúng ta có quyền mơ về FIFA World Cup trong tương lai.

'Hiện chúng ta đang là số 2 châu Á. Hiện FIFA cho châu Á từ 4-5 suất dự World Cup, nhưng trong tương lai sẽ là 8 đội. Vậy thì tại sao Việt Nam không thể nằm trong nhóm 8 đội đó? Chúng ta có quyền hy vọng đội tuyển làm được điều này'.

U23 Việt Nam vừa giành ngôi á quân châu Á, bầu Đức vội mơ về World Cup

Xuân Trường là hạt nhân của U23 Việt Nam cũng như HAGL

'Những năm sắp tới, khi lứa cầu thủ hiện tại trưởng thành thì mọi chuyện sẽ khác đi. Đây mới chỉ là lứa trẻ đầu tiên, khi các lứa tiếp theo ra đời thì Việt Nam hoàn toàn có thể tới sân chơi World Cup', bầu Đức chia sẻ.

Ông kỳ vọng thành tựu to lớn của U23 Việt Nam sẽ là cú hích, tạo tiền đề cho VFF cũng như các lò đào tạo tiếp tục công tác xây dựng tuyến trẻ, tạo ra nhiều những Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Công Phượng trong tương lai.

Cũng theo người đứng đầu HAGL, bóng đá Việt Nam đã làm được điều mà Thái Lan khao khát: vươn ra sân chơi châu lục. Đây là điều ông tự hào nhất, bởi chỉ sau một đêm, Việt Nam đã vươn ra khỏi 'ao làng' Đông Nam Á.