Trận đấu giữa Altyn Asyr vs Hà Nội FC chắc chắn sẽ là một cuộc đấu tâm điểm của AFC Cup 2019, nhất là sau cuộc rượt đuổi tỷ số kịch tính ở lượt đi. Với tỷ số 3-2, Hà Nội FC nắm một chút lợi thế trước cuộc đấu diễn ra trên sân đối phương 1 tuần sau đó. Nhưng chừng đó là không đủ để chúng ta nắm chắc về một tấm vé đi tiếp.

AFC Cup 2019 là một giải đấu mà các đội bóng ở khu vực Đông Nam Á sẽ phải thi đấu rất nhiều trận với thể lệ rắc rối. Nếu một đội bóng ở đây vượt qua vòng bảng thì sẽ phải đấu bán kết và chung kết khu vực (Đông Nam Á), rồi bán kết và chung kết liên khu vực mới có thể lọt tới trận chung kết tổng. Trong khi đó, Tây Á và các khu vực khác sẽ thi đấu ít hơn các đối thủ Đông Nam Á tới 4 trận đấu.

Chính điều này khiến các cầu thủ của Hà Nội FC và cả Bình Dương bị quá tải, không thể thi đấu hết sức và dẫn tới nhiều chấn thương. Nhưng không vì thế mà đại diện của thủ đô ‘buông bỏ’ giải đấu cấp châu lục. Hiện tại, Hà Nội đã thể hiện rõ quyết tâm với trận thắng 3-2 trước Altyn Asyr tại Hàng Đẫy.

Trận lượt về sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 27/8 (giờ Việt Nam) tại sân nhà của Altyn Asyr, Köpetdag thuộc thủ đô Ashgabat của Turkmenistan. Ở trận này, chỉ cần chúng ta không thua là chắc chắn đi tiếp. Nếu thua, Hà Nội sẽ cần phải thua tối thiểu đối thủ và ghi trên 2 bàn thắng để nắm lợi thế bàn thắng sân khách.

Bên cạnh cuộc đấu của Altyn Asyr vs Hà Nội FC thì trận bán kết liên khu vực còn lại sẽ chứng kiến CLB Dhaka Abahani của Bangladesh đối đầu CLB 25 tháng 4 (April 25) của Triều Tiên. Đại diện Đông Á được đánh giá cao hơn.

Lịch đá bán kết lượt về AFC CUP 2019:

19h00 ngày 27/8 (giờ Việt Nam): Altyn Asyr vs Hà Nội FC

17h00 ngày 28/8 (giờ Việt Nam):Dhaka Abahani vs April 25