Lịch thi đấu tứ kết bóng đá nữ ASIAD 2018 của đội tuyển Việt Nam sẽ được xác định sau khi lượt trận cuối cùng của bảng C kết thúc ngày hôm nay. Theo đó, đội tuyển Việt Nam dù đã cầm chắc tấm vé vào chơi ở vòng tứ kết, nhưng vẫn còn 1 trận đấu với đội tuyển Nhật Bản vào buổi chiều hôm nay để xác định ngôi nhất nhì bảng.

Trong trường hợp không thể làm nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản, một trong những đội tuyển bóng đá nữ hàng đầu thế giới, thì đối thủ của các cô gái Việt Nam ở vòng tứ kết sẽ là đội đứng thứ 2 ở bảng A trong trận đấu diễn ra vào lúc 19h30 ngày 24/8. Đối thủ của Tuyết Dung và các đồng đội cũng sẽ được xác định vào buổi chiều nay, nhưng nếu không có bất ngờ gì xảy ra, thì sẽ là đội tuyển nữ Đài Loan.

Còn nếu các cô gái Việt Nam có thể vượt qua được đội tuyển nữ Nhật Bản để giành ngôi đầu bảng, thì thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chạm trán đội nhì bảng B, cũng sẽ được xác định sau cuộc đối đầu trực tiếp giữa Triều Tiên và Trung Quốc. Trong trường hợp này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu vào lúc 16h00 ngày 25/8.

Trong số các đối thủ mà đội tuyển nữ Việt Nam có thể gặp, các cô gái đến từ Đài Loan có thể được xem là ‘ít đáng ngại’ hơn cả. Vì vậy, có thể cuộc đối đầu với Nhật Bản ở lượt trận cuối của bảng C sẽ là cơ hội để HLV Mai Đức Chung thử nghiệm những cầu thủ cùng chiến thuật mới, đồng thời giữ sức cho một số trụ cột.