Trước giờ G, ngôi sao số 1 của Argentina Lionel Messi khá kín tiếng. Cánh báo chí hầu như không thể tiếp cận El Pulga để trả lời phỏng vấn. Người đại diện ĐT Argentina trả lời phỏng vấn là HLV Sampaoli và tiền vệ Banega.

Mặc cho những tin đồn mình đã mất kiểm soát phòng thay đồ ĐT Argentina, HLV Jorge Sampaoli vẫn đưa ra những tuyên bố đao to búa lớn trước vòng 1/8.

Nhà cầm quân 58 tuổi tự tin tuyên bố sẽ giúp Argentina kiểm soát tốt thế trận trước á quân châu Âu ĐT Pháp, kể cả khi điều đó mạo hiểm giống như 'ngậm con dao giữa hai răng'.

'Chúng tôi sẽ chơi với phong cách riêng của mình và sẽ cố khắc chế họ. Chúng tôi muốn áp đặt lối chơi của Argentina. Tôi muốn các cầu thủ chơi với cách họ muốn nhất và giữ được nhiều bóng', Sampaoli phát biểu.

Lý giải cho chiến thuật này, thuyền trưởng Argentina cho rằng thể lực đội nhà không bằng đối thủ, do đó họ cần tránh đua thể lực với những Pogba, Kante: 'Nếu chúng tôi không thể kiểm soát trận đấu mà bị kéo vào cuộc chiến thể lực với Pháp thì rất nguy hiểm. Nó không phù hợp với thể chất của các cầu thủ Argentina. Nếu Pháp chơi phản công thì sẽ không tốt cho chúng tôi. Argentina sẽ thi đấu như thể ngậm con dao giữa hai răng vậy. Hy vọng, chúng tôi có thể thể hiện được phẩm chất của mình'.

Ở phía đối diện, HLV Didier Deschamps tự tin sẽ khóa chặt Lionel Messi trong 90 phút thi đấu hoặc hơn: 'Messi là Messi, cứ nhìn vào các con số của anh ấy, 65 bàn trong 127 trận. Nó rất rõ ràng, chúng tôi hy vọng có thể ngăn chặn được anh ấy nhưng chúng tôi biết chỉ cần có chút cơ hội là anh ấy có thể tạo khác biệt'.