Năm nay, giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Bình Điền 2018 sẽ được tổ chức ở nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam. Với sự góp mặt của các đội tuyển bóng chuyền nữ chất lượng trong và ngoài nước, giải đấu hứa hẹn sẽ diễn ra hấp dẫn và thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả nước nhà.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, VTV Bình Điền Long An sẽ đối đầu với đội tuyển Est Cola đến từ Thái Lan. Năm ngoái, VTV Bình Điền Long An cũng đã để thua một đại diện khác của Xứ sở Chùa vàng trong trận Chung kết Cúp VTV Bình Điền là Bangkok Glass.

Năm nay, với việc đội tuyển Thủ đô Thái Lan đã giải thể, Est Cola là cái tên khách mời thay thế. Sức mạnh của Est Cola vẫn còn là ẩn số đối với các đội tham dự giải, tuy nhiên, các cô gái VTV Bình Điền Long An hoàn toàn có cơ sở để tự tin sau những màn trình diễn ấn tượng của họ ở các giải đấu trong nước.

Đầu tiên là việc giành được ngôi đầu bảng B tại giải bóng chuyền VĐQG 2018 với 4 trận toàn thắng và không để thua một set đấu nào. Sau đó, tại Cúp Hùng Vương, VTV Bình Điền Long An cũng không để mất thêm một set nào trên hành trình tới chức vô địch dù phải gặp đối thủ mạnh Thông tin Lienvietpostbank ở Chung kết.

Trận đấu giữa VTV Bình Điền Long An vs Est Cola Thái Lan cũng như các trận đấu khác tại giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Bình Điền 2018 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Thể thao TV, VTV9 và VTV5.